M&A

Văn Phú Invest muốn thoái toàn bộ vốn tại Công ty Kinh doanh và Quản lý khách sạn Lilas

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest (HoSE: VPI) vừa công bố bản trích lục nghị quyết thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ cổ phần đang nắm giữ tại Công ty Cổ phần Kinh doanh và Quản lý khách sạn Lilas.

Văn Phú Invest muốn thoái toàn bộ vốn tại Công ty Kinh doanh và Quản lý khách sạn Lilas

Văn Phú Invest muốn thoái toàn bộ vốn tại Công ty Kinh doanh và Quản lý khách sạn Lilas

Văn Phú Invest hiện đang nắm giữ 360.000 cổ phần tại Công ty Lilas, tương đương tỷ lệ sở hữu là 60%.

Theo thông tin từ VietnamFinane, Công ty Lilas được thành lập từ năm 2018, với chủ tịch kiêm tổng giám đốc là ông Tô Như Thắng, em trai của chủ tịch HĐQT Văn Phú Invest – ông Tô Như Toàn.

Được biết, ông Tô Như Thắng từng giữ ghế nóng trong HĐQT Văn Phú Invest và hiện đang đảm nhiệm vị trí phó tổng giám đốc tại công ty này.

Về phía Công ty Lilas, đơn vị này có vốn điều lệ (tính đến cuối năm 2019) là 100 triệu đồng, trong đó với tỷ lệ sở hữu 60% thì vốn góp của Văn Phú Invest là 60 triệu đồng. Ngoài Văn Phú Invest thì cổ đông còn lại của Công ty Lilas tại thời điểm cuối năm 2019 là bà Đỗ Thị Thanh Huyền, nắm giữ 30% vốn.

Tính đến đầu năm 2020 thì vốn chủ sở hữu của Công ty Lilas là 96 triệu đồng, do công ty này từ khi thành lập đến đầu năm 2020 không phát sinh doanh thu và ghi nhận lỗ thuần 2 triệu đồng.

Trong một diễn biến liên quan, HĐQT Văn Phú Invest vào cuối tháng 12/2020 cũng đã thông qua việc chuyển nhượng một phần vốn góp tại Công ty TNHH Đầu tư Cồn Khương.

Theo đó, tính đến cuối năm 2020, Văn Phú Invest nắm giữ 49% vốn của Công ty Đầu tư Cồn Khương và dự kiến chuyển nhượng 21% vốn. Công ty Đầu tư Cồn Khương mới được thành lập vào tháng 6/2020 với người đại diện theo pháp luật là bà Vũ Thị Thu Hương.

Ngoài ra, Văn Phú Invest cũng thông qua chủ trương chuyển nhượng 49% vốn, tương đương hơn 2,7 triệu cổ phần đang năm giữ tại Công ty Cổ phần Đầu tư – Kinh doanh Bất động sản Trần Việt.

Đơn vị này được thành lập vào tháng 9/2019, với vốn điều lệ 70 tỷ đồng, giám đốc và người đại diện theo pháp luật (tính đến cuối năm 2019) là ông Trần Văn Đức.

Về kết quả kinh doanh của Văn Phú Invest, doanh thu lũy kế năm 2020 đạt hơn 2.164 tỷ đồng, giảm 29% so với năm 2019. Lợi nhuận sau thuế giảm mạnh hơn ở mức gần 39%, thu về hơn 312 tỷ đồng trong năm 2020.

Phía Văn Phú Invest cho biết, lợi nhuận của công ty này đạt được trong năm vừa qua chủ yếu đến từ dự án The Terra - An Hưng và Grandeur Palace - Giảng Võ. Trong đó, doanh thu đến từ The Terra - An Hưng đạt 2.150 tỷ đồng, còn Grandeur Palace - Giảng Võ góp 1.938 tỷ đồng trên tổng doanh thu quý IV.

 

Tin mới lên