Nhân vật

Vắng mặt lần 3, tòa tạm hoãn xử ly hôn để xác minh bà Lê Hoàng Diệp Thảo có thực sự ốm

(VNF) - Tại phiên tòa sáng nay (18/11), bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại có đơn xin hoãn xử phúc thẩm vụ ly hôn vì sức khỏe. Sau đó, HĐXX thông báo tạm hoãn phiên tòa để xác minh bà Thảo có thực sự ốm, đang nằm viện hay không.

Vắng mặt lần 3, tòa tạm hoãn xử ly hôn để xác minh bà Lê Hoàng Diệp Thảo có thực sự ốm

Tòa tạm hoãn phiên xử ly hôn để xác minh bà Lê Hoàng Diệp Thảo có thực sự ốm

Sau 2 lần hoãn xử theo đề nghị của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, sáng nay (18/11), Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. HCM mở lại phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Sáng nay, ông Vũ đã đến toà. Đến 8h30, đại diện truyền thông của bà Thảo cho biết bà lại có đơn xin hoãn phiên toà vì sức khoẻ không đảm bảo.

Sau khi tòa thông báo việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt lần thứ 3, đại diện Viện kiệm sát nhân dân cấp cao tại TP. HCM đề nghị tòa xét xử vắng mặt bà Thảo để đảm bảo thời hạn xét xử và quyền lợi của các bên.

Tuy nhiên, sau khi hội ý, HĐXX thông báo tạm hoãn phiên tòa sáng nay để xác minh bà Thảo có thực sự ốm, đang nằm viện hay không.

Ở phiên toà lần trước, HĐXX phúc thẩm đề nghị bà Thảo phải có mặt trong ngày xử 18-20/11, nếu không hội đồng xét xử sẽ đình chỉ xét xử phúc thẩm đối với yêu cầu kháng cáo của bà.

Trước đó, ngày 11/9/2019, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn đề nghị xét xử kín để bảo vệ bí mật gia đình, bí mật kinh doanh. HĐXX phúc thẩm đồng ý.

Nhưng phiên tòa phúc thẩm sau đó 2 lần được mở xử kín nhưng hoãn do bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn xin hoãn. Lần 1 do luật sư của bà Thảo trùng với lịch xét xử ở phiên tòa khác, lần thứ 2 bà Thảo xin hoãn vì bị bệnh.

Đến ngày 11/11, trước khi phiên tòa được mở lần 3, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại lên Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. HCM yêu cầu mở phiên tòa công khai.

Chỉ sau vài ngày bà Thảo xin xét xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại đề nghị tòa xử kín vụ ly hôn.

Lý do ông Vũ đưa ra là để đảm bảo bí mật kinh doanh và không làm ảnh hưởng đến tâm lý các con - giống hệt lý do bà Thảo đề nghị trong lần đầu toà mở phiên xử phúc thẩm nhưng sau đó phải hoãn.

Tin mới lên