Ngân hàng

Vàng tăng kỷ lục gần 60 triệu/lượng: Ngân hàng Nhà nước nói gì?

Ngân hàng Nhà nước cho biết vẫn theo dõi sát diễn biến giá vàng, nếu có bất thường sẽ có các giải pháp và đủ nguồn lực để bình ổn thị trường.

Vàng tăng kỷ lục gần 60 triệu/lượng: Ngân hàng Nhà nước nói gì?

Theo NHNN, mức tăng của giá vàng miếng SJC trong nước phù hợp với mức tăng của giá vàng quốc tế.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thông tin, trong ngày 5/8, giá vàng quốc tế đã tăng mạnh, vượt ngưỡng tâm lý quan trọng 2.000 USD/ounce. Có thời điểm, giá vàng quốc tế đã tăng lên mức kỷ lục 2.039 USD/ounce.

Trên thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC trong nước tăng theo giá vàng quốc tế, có thời điểm tăng lên mức kỷ lục 59 triệu đồng/lượng trong ngày 5/8, mức giá cao nhất trong lịch sử.

Theo NHNN, mức tăng của giá vàng miếng SJC trong nước phù hợp với mức tăng của giá vàng quốc tế. Tuy nhiên, khác với trước đây, khi giá vàng tăng thì mọi người thường đổ xô đi mua vàng. Hiện nay, giao dịch thị trường không có đột biến, tình hình mua, bán vàng miếng trầm lắng, doanh số mua, bán vàng đã giảm khoảng 30% so với cùng thời điểm năm ngoái. Giá vàng nguyên liệu và một số loại vàng miếng thương hiệu khác vàng miếng SJC duy trì ở mức thấp hơn giá vàng quốc tế quy đổi.

Trong thời gian tới, giá vàng thế giới có thể còn biến động khó lường, chủ yếu phụ thuộc vào diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, cũng như tình hình địa chính trị trên thế giới.

"Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến giá vàng trên thị trường, nếu có diễn biến bất thường, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ có các giải pháp và đủ nguồn lực để bình ổn thị trường", đại diện NHNN cho hay.

Tin mới lên