Thị trường

Vàng trong nước tăng 650.000 đồng/lượng, nhà đầu tư vàng thế giới mạnh tay mua vào

(VNF) - Sau 13 giờ ngày 23/2, giá vàng miếng thương hiệu quốc gia do Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào - bán ra ở mức 56,2 - 56,7 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới lúc này cũng đang ở mức 1.812,6 USD/ounce.

Vàng trong nước tăng 650.000 đồng/lượng, nhà đầu tư vàng thế giới mạnh tay mua vào

Giá vàng trong nước bất ngờ tăng thêm 650.000 đồng/lượng

So với hôm qua, giá vàng trong nước hôm nay bất ngờ tăng mạnh, tới 650.000 đồng/lượng, mức tăng này cũng tương ứng theo đà tăng của giá vàng thế giới. Sau 1 ngày, giá vàng thế giới đã tăng 28,6 USD/ounce (khoảng 660.000 đồng). Chênh lệch giá mua - bán hôm nay đã được điều chỉnh về mức 500.000 đồng/lượng.

Do tăng chậm hơn đà hồi phục mạnh của giá thế giới nên khoảng cách chênh lệch đã được rút ngắn. Quy đổi theo tỷ giá hiện tại, giá vàng trong nước hôm nay đang cao hơn giá thế giới còn khoảng 6 triệu mỗi lượng.  

Giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại cũng được giao dịch ở mức cao 54,45 triệu đồng/lượng mua vào, 55,05 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 250.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua, ngang bằng với mức giá ngày "vía Thần tài". 

Giao dịch trên thị trường vàng cho thấy vào đầu ngày 22/2, giới đầu tư đã mạnh tay mua vào. Giá vàng bật tăng 15 USD/ounce, cán mức 1.800 USD/ounce. Tiếp đến, khi giá dầu thô tăng vọt và lãi suất trái phiếu của Mỹ giảm, chứng khoán toàn cầu mất điểm, thị trường vàng gần như vắng bóng người bán ra. Giá vàng vì thế mà vọt lên 1.813 USD/ounce. Sau đó, giá vàng đi ngang và đến đầu ngày 23/2 giao dịch tại 1.811 USD/ounce.

Lúc 9 giờ sáng nay, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.813 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng do đồng USD suy giảm khá mạnh đồng thời cũng cho thấy dòng tiền bắt đáy đã gia nhập thị trường. Bên cạnh đó, những cảnh báo về bong bóng bitcoin, rủi ro lạm phát và các sàn giao dịch chứng khoán toàn cầu vẫn đang duy trì vùng đỉnh tiếp tục thúc đẩy các nhà đầu chốt lời và chuyển sang kênh trú ẩn, an toàn hơn.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng trở lại từ mức đáy 7 tháng ghi nhận trong phiên trước đó do đồng USD suy giảm khá mạnh trong bối cảnh các đồng tiền ảo, trong đó có Bitcoin tiếp tục tăng giá dữ dội. Đồng USD giảm khá mạnh sau khi đồng bảng Anh tăng vọt lên đỉnh cao vài năm.

Đồng bảng Anh leo lên mức cao gần 3 năm khi tình trạng dịch bệnh tại vương quốc này đang dần được kiểm soát. Chính phủ của thủ tướng Boris Johnson đang xây dựng kế hoạch chi tiết về việc nới lỏng các phong tỏa Covid-19.

Sự suy giảm trở lại của một số thị trường chứng khoán tại châu Á cũng góp phần đẩy giá vàng đi lên. Một số tổ chức cho rằng, đà phục hồi của thị trường chứng khoán trong vài tháng qua dường như đã ngừng lại. Nhiều nhà đầu tư lo ngại giá cổ phiếu đã ở mức quá cao. 

Nhiều báo cáo tiếp tục lo ngại rằng gói chi tiêu khủng của Chính phủ Mỹ sẽ thúc đẩy lạm phát gia tăng. Nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải rút lại chính sách nới lỏng tiền thì các thị trường chứng khoán sẽ không còn có được lực đẩy mạnh, vàng có thể sẽ tăng giá.

Từ khoá: vàng, giá vàng, PNJ,
Tin mới lên