Tài chính tiêu dùng

VASS ra mắt ứng dụng bảo hiểm tự động đầu tiên tại Việt Nam

(VNF) - Ứng dụng chạy trên nền tảng điện thoại di động thông minh với hệ điều hành iOS và Android giúp người sử dụng có thể mua bảo hiểm và nhận tiền bồi thường gần như ngay lập tức.

VASS ra mắt ứng dụng bảo hiểm tự động đầu tiên tại Việt Nam

VASS ra mắt ứng dụng bảo hiểm tự động đầu tiên tại Việt Nam.

Công ty Cổ phần bảo hiểm Viễn Đông (VASS) vừa cho ra mắt sản phẩm công nghệ đầu tiên về lĩnh vực bảo hiểm có tên gọi: LIAN – Bảo hiểm 24/7. Được biết, đây là ứng dụng bảo hiểm tự động đầu tiên tại Việt Nam.

Bà Đỗ Thị Kiêm Liên - người sáng lập sản phẩm và hiện là cố vấn đặc biệt của VASS cho biết LIAN được nghiên cứu trong thời gian 5 năm, với mục đích mang lại trải nghiệm công nghệ 4.0 đối với khách hàng mua bảo hiểm phi nhân thọ, cũng như là một công cụ giúp cho người dân tại Việt Nam chọn, mua bảo hiểm phi nhân thọ nhanh và tiện dụng nhất.

Cũng theo bà Liên, LIAN đồng thời là một công cụ khởi nghiệp cho tất cả những người có mong muốn kiếm thêm thu nhập thụ động cho bản thân. Ứng dụng được thiết kế tương thích trên nền tảng hệ điều hành Android và IOS. Người sử dụng dễ dàng tải về, cài đặt và sử dụng từ kho ứng dụng có sẵn trên Google Play và App Store.

Đại diện VASS cũng cho biết LIAN là ứng dụng hoàn toàn tự động. Chỉ trong 1 phút với 3 bước: tìm hiểu gói sản phẩm bảo hiểm, điền thông tin chi tiết, thanh toán online là khách hàng có thể hoàn tất việc đăng ký, thanh toán và nhận giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử với chi phí cạnh tranh và bảo mật thông tin cao.

“Việc bồi thường bảo hiểm cũng hoàn toàn tự động với thời gian thanh toán chỉ trong 30 giây”, bà Đỗ Thị Kim Liên khẳng định.

Cũng theo đại diện VASS, điểm nổi bật của LIAN là sử dụng các công tiên tiến như: công nghệ chữ ký điện tử và công nghệ blockchain để đảm bảo tính pháp lý và bảo mật cho chứng nhận điện tử mà VASS cung cấp; công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để tăng cường dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như nâng cao các trải nghiệm người dùng trong khi sử dụng các tiện ích trong ứng dụng (quà tặng âm nhạc, báo nói...);

Bên cạnh đó là công nghệ Voice IP và nền tảng chat để người dùng có được công cụ giao tiếp phục vụ cho việc tư vấn và trao đổi miễn phí, có thể gọi điện từ ứng dụng LIAN ra các số điện thoại bên ngoài với chi phí chỉ bằng 50% chi phí thông thường.

Tin mới lên