Ngân hàng

Vay tiền ngân hàng nào có lãi suất thấp nhất tháng 5/2018?

(VNF) – Lãi suất cho vay của các ngân hàng trong tháng 5/2018 không có nhiều biến động. Lãi suất vay vốn để kinh doanh tại các ngân hàng dao động trong biên độ khá rộng; thấp nhất là 5,99%/năm, cao nhất lên đến 9%/năm.

Vay tiền ngân hàng nào có lãi suất thấp nhất tháng 5/2018?

Lãi suất cho vay tháng 5 của ngân hàng nào thấp nhất?

Mặc dù lãi suất cho vay của các ngân hàng không giảm nhiều như kỳ vọng trong tháng 5/2018, nhưng khách hàng đi vay tiền ngân hàng có nhiều sự lựa chọn để có được lãi suất thấp nhất.

Đầu tháng 5/2018, sau khi hàng loạt ngân hàng giảm lãi suất huy động đối với VND, không ít doanh nghiệp và cá nhân đã kỳ vọng về cơ hội giảm lãi suất cho vay.

Tuy nhiên, dư địa để giảm lãi suất không nhiều, bởi lãi suất huy động chỉ giảm với hầu hết kỳ hạn ngắn, còn các kỳ hạn dài vẫn duy trì mức lãi suất cũ, và các ngân hàng khó có đủ chi phí để điều chỉnh giảm lãi suất cho vay...

Đợt giảm lãi suất huy động vừa qua, hầu hết ngân hàng đều kéo lãi suất huy động giảm khoảng 0,2-0,5%/năm, đưa lãi suất các kỳ hạn dưới 6 tháng dao động còn 4-5,2% tùy thuộc kỳ hạn cụ thể.

Tuy nhiên, xét trên diễn biến thị trường tiền tệ cũng như kinh tế vĩ mô thì trong ngắn hạn vẫn khó có thể giảm lãi suất cho vay.

Tiến sĩ Vũ Viết Ngoạn - Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng cho rằng: Ngoài yếu tố sức ép lạm phát, lãi suất USD có xu hướng tăng cũng khiến lãi suất cho vay khó giảm. Trong khi chính sách tiền tệ của Việt Nam là đa mục tiêu, phải quan tâm nhiều cho ổn định tỷ giá, giữ chênh lệch ở mức độ hợp lý để người dân gửi tiết kiệm VND.

Giảm lãi suất cho vay một cách căn cơ cần sự kết hợp với nhiều chính sách khác, riêng ngân hàng không làm được. Chẳng hạn, phải có sự phối hợp của chính sách tài khóa để đẩy mạnh thị trường vốn, giảm phụ thuộc vào ngân hàng mới giảm áp lực vốn tín dụng. Cùng với đó, thị trường bất động sản cũng phải được quản lý tốt, giảm đầu cơ nhà đất, phải làm sao xóa đi suy nghĩ đầu tư nhà đất vẫn có lãi hấp dẫn thì khi đó người dân mới gửi tiền ngân hàng.

Tiến sĩ Cấn Văn Lực - thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ Quốc gia cho rằng, giảm lãi suất huy động sẽ khó trở thành xu thế dài hạn, mà chỉ xảy ra tại một thời điểm nhất định nào đó.

 Về lâu dài, xu hướng giảm lãi suất đầu vào rất khó xảy ra, nhất là trong bối cảnh áp lực lạm phát năm nay tăng khá rõ. Chưa kể, khi hạ lãi suất huy động, các ngân hàng còn phải tính tới việc cạnh tranh với các kênh đầu tư như bất động sản, chứng khoán vốn đang trở nên hấp dẫn gần đây.

Về phía các ngân hàng, mặc dù đã kéo lãi suất huy động xuống thấp hơn với một số kỳ hạn, nhưng khó giảm lãi suất cho vay. Bởi, trên thực tế, các ngân hàng cũng chịu áp lực cạnh tranh rất lớn, không chỉ liên tục đưa ra các chương trình với những điều khoản hấp dẫn, lãi suất cũng được coi là yếu tố quan trọng nhất giúp doanh nghiệp hay cá nhân nhìn vào ngân hàng để lựa chọn.

Chưa kể, thời điểm đầu năm 2018, lãi suất cho vay đã có đợt giảm, nên thời kỳ này ngân hàng càng khó có thể tiếp tục giảm lãi suất khi khách hàng có nhu cầu vay vốn.

Bảng cập nhật lãi suất cho vay mới nhất của các ngân hàng lớn:

Lãi suất cho vay của VietinBank mới nhất tháng 5/2018

Lãi suất cho vay tháng 5 của Vietinbank

Từ nay đến hết 30/11/2018, VietinBank cho vay bổ sung vốn lưu động với lãi suất thả nổi chỉ từ 5%/năm.

 VietinBank triển khai các chương trình cho vay phục vụ mục đích tiêu dùng và sản xuất kinh doanh, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn hấp dẫn như chương trình: “Lãi gắn kết, thỏa sức vay”; "Lãi suất nhỏ, ước mơ lớn”; “Hợp tác vươn xa”.

Cụ thể, với chương trình “Lãi suất nhỏ, ước mơ lớn” có lãi suất thả nổi chỉ từ 7,0%/năm đối với vay sản xuất kinh doanh và từ 7,5%/năm đối với vay tiêu dùng. Đặc biệt, đối với khách hàng chi lương qua VietinBank còn được giảm lãi suất thêm 0,2%/năm. Chương trình này phù hợp cho các khoản vay ngắn hạn.

Chương trình “Lãi gắn kết, thỏa sức vay” có lãi suất cố định chỉ từ 7,7%/năm trong 12 tháng cho các khách hàng giải ngân khoản vay có thời hạn từ 36 tháng trở lên.

Đối với các khoản vay từ 60 tháng trở lên, khách hàng được ưu đãi lãi suất tối thiểu từ 8,62%/năm với thời gian ưu đãi lên đến 24 tháng. Đặc biệt đối với các khoản vay từ 120 tháng trở lên, khách hàng được VietinBank áp dụng mức lãi suất từ 9,5%/năm trong thời gian ưu đãi tối đa 36 tháng.

Chương trình “Hợp tác vươn xa”, VietinBank áp dụng lãi suất thả nổi chỉ từ 5,0%/năm đối với khoản vay có thời hạn tối đa 1 tháng; lãi suất chỉ từ 6,0%/năm đối với khách hàng mới với thời gian ưu đãi ngắn hạn tối đa 3 tháng; cho vay trung, dài hạn chỉ từ 8,0%/năm với thời gian ưu đãi lãi suất tối đa 12 tháng kể từ ngày giải ngân cho khách hàng.

Lãi suất cho vay của VPBank mới nhất tháng 5/2018

Lãi suất tháng 5 của VPBank

Lãi suất cho vay tháng 5 của VPBank dao động từ 7,9% đến 8,6%/năm.

Lãi suất cho vay khởi nghiệp của VPBank có lãi suất là 7,9%/năm. Các công ty khởi nghiệp có thể vay tối đa 80% giá trị tài sản đảm bảo, thời gian vay tối đa là 10 năm.

Cũng giống như gói vay để khởi nghiệp, lãi suất gói vay kinh doanh trả góp của VPBank cũng ở mức 7,9%/năm. Với gói này, các đơn vị kinh doanh cũng có thể vay tối đa 80% giá trị tài sản đảm bảo, thời gian vay tối đa 10 năm.

Lãi suất cho vay đối với hộ kinh doanh của VPBank là 8,6%/năm. Với gói này, hộ kinh doanh có thể vay tối đa 90% nhu cầu vốn, thời hạn vay tối đa là 5 năm.

Lãi suất cho vay tháng 5/2018 của Techcombank

Lãi suất cho vay của Techcombank trong tháng 5 dao động từ 5,99% đến 7,49%/năm.

Gói cho vay có nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất của Techcombank là Vay hỗ trợ sản xuất kinh doanh siêu tốc. Lãi suất cho vay của gói hỗ trợ sản xuất kinh doanh siêu tốc là 5,99%/năm. Với gói này, các đơn vị kinh doanh  có thể vay tối đa lên tới 100% nhu cầu vốn, thời gian vay tối đa 7 năm.

Gói vay phát triển nông thôn đặc thù của Techcombank cũng có mức lãi suất là 5,99%/năm với hạn mức và thời gian vay linh hoạt.

Lãi suất cho vay đối với các hoạt động kinh doanh khác là 7,49%/năm với hạn mức tối đa là 5 tỷ đồng, thời hạn tối đa lên tới 7 năm.

Lãi suất cho vay tháng 5/2018 của ngân hàng Vietcombank 

Lãi suất tháng 5 của Techcombank

Lãi suất ngân hàng Vietcombank tháng 5 tiếp tục được niêm yết ở mức thấp nhất là 6%, áp dụng đối với khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ, khách hàng vay tiền với mục đích phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Cụ thể, đối với các khoản cho vay hiện hữu trước đó của Vietcombank ở mức 6,5% nay chỉ còn 6%/năm; các khoản cho vay hiện hữu có lãi suất trên 6%/năm nay chỉ còn 6%/năm; các khoản giải ngân mới từ nay đến hết năm 2018 áp dụng mức lãi suất ưu đãi tối đa là 6%/năm.

Các nhóm đối tượng được Vietcombank giảm lãi suất cho vay về mức 6% bao gồm: Phát triển nông nghiệp, nông thôn theo quy định của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Lãi suất cho vay tháng 5/2018 của ngân hàng SHB

Lãi suất tháng 5 của HSB

Lãi suất cho vay của ngân hàng SHB trong tháng 5 được niêm yết ở mức thấp nhất là 8%/năm và cao nhất là 8,5%/năm.

Lãi suất cho vay để bổ sung vốn lưu động trả góp của SHB có mức lãi suất là 8,5%/năm với hạn mức tối đa là 3 tỷ đồng và thời gian vay tối đa là 5 năm.

Lãi suất cho vay kinh doanh thông thường của SHB có mức lãi suất là 8%/năm với hạn mức tối đa là 50% nhu cầu vốn, thời gian vay tối đa là 5 năm.

Lãi suất cho vay dành cho hộ kinh doanh của SHB có mức lãi suất là 8,5%/năm với hạn mức tối đa là 90% nhu cầu vốn, thời gian vay tối đa là 5 năm.

Đối với các khách hàng có nhu cầu vay để đầu tư tài sản cố định, lãi suất của SHB là 8,5%/năm, với hạn mức tối đa là 75% tài sản đảm bảo, thời gian vay tối đa là 10 năm.

Trên đây là thông tin tham khảo về lãi suất cho vay của các ngân hàng mới nhất tháng 5/2018 để bạn đọc tham khảo. Khi có nhu cầu vay tiền ngân hàng, bạn nên trực tiếp đến ngân hàng gần nhất để được tư vấn.

>>> Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 5/2018?

Tin mới lên