Tài chính

VCG: ‘Bán con’ để dồn lực cho Vinaconex Invest

(VNF) - Tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (HNX: VCG) đã thực hiện chuyển giao toàn bộ phần vốn góp tại Công ty Cổ phần Bất động sản Vinaconex và Công ty TNHH Thủy tinh Pha lê Bohemia Hà Nội để góp vốn điều lệ cho Công ty TNHH MTV Vinaconex Đầu tư (Vinaconex Invest, do VCG sở hữu 100% vốn điều lệ).

VCG: ‘Bán con’ để dồn lực cho Vinaconex Invest

Đây là động thái hiện thực hóa kế hoạch tái cấu trúc Tổng công ty được Đại hội cổ đông thường niên 2018 phê duyệt. Theo đó, VCG sẽ thoái vốn tại tất cả các doanh nghiệp ngoài ngành để dồn lực cho hai mảng kinh doanh chính là xây dựng và đầu tư.

Được biết 2 đơn vị đảm nhận hai mảng kinh doanh chính của VCG là Vinconex Invest (đầu tư) và Vinaconex CM (xây dựng). Hai công ty này được VCG ra mắt cuối năm 2017.

Dự kiến năm 2018, Vinaconex CM và Vinaconex Invest sẽ ghi nhận lợi nhuận sau thuế lần lượt 21,4 và 10,6 tỷ đồng. Năm 2019, kết quả kinh doanh cả 2 công ty này dự báo sẽ sáng hơn khi dự án 25 Nguyễn Huy Tưởng và 83 Láng Hạ có doanh thu.

Năm 2018, VCG đặt kế hoạch doanh thu 4.491,7 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 491 tỷ đồng, tỷ lệ chi trả cổ tức dự kiến 12%.

Cũng trong năm, Vinaconex sẽ tiếp tục mở rộng quỹ đất, đặc biệt là quỹ đất bất động sản nghỉ dưỡng tại các thành phố, địa phương có tiềm năng như Quảng Ninh, Nha Trang, TP. HCM.

Với dự án An Khánh, Vinaconex sẽ tập trung nguồn lực để triển khai, đưa các sản phẩm của dự án ra thị trường, đồng thời nghiên cứu mua lại hoặc phân chia sản phẩm 50% (chủ đầu tư thứ phát) tại dự án Bắc An Khánh, nhằm tạo nguồn việc làm và tăng doanh thu, lợi nhuận.

Tin mới lên