Tiêu điểm

VEAM lên tiếng về tin đồn quyền Tổng giám đốc ‘bỏ trốn ra nước ngoài’

(VNF) - Tổng công ty Máy Động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) vừa có công văn gửi đến Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) giải trình thông tin liên quan đến nghi án ông Ngô Văn Tuyển, quyền Tổng giám đốc, bỏ trốn ra nước ngoài.

VEAM lên tiếng về tin đồn quyền Tổng giám đốc ‘bỏ trốn ra nước ngoài’

VEAM lên tiếng về tin đồn quyền Tổng giám đốc ‘bỏ trốn ra nước ngoài’

Trong công văn vừa mới phát đi, VEAM cho biết từ giữa tháng 10/2018 đến nay, sức khoẻ của ông Ngô Văn Tuyển, người đại diện vốn nhà nước tại VEAM, thành viên Hội đồng quản trị, quyền Tổng giám đốc, bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi bệnh tim.

“Ông Tuyển đã hai lần cấp cứu, điều trị ở Viện tim Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, sau gần 2 tháng chữa trị, bệnh của ông Tuyển thuyên giảm chậm, ảnh hưởng tới tính mạng bản thân. Do đó, ngày 5/12 ông Tuyển có đơn xin nghỉ phép và đi Singapore để điều trị bệnh”, công văn của VEAM nêu rõ.

VEAM cũng cho biết ngày 6/12, bộ phận đại diện vốn nhà nước tại VEAM đã có văn bản báo cáo và xin ý kiến Bộ Công Thương chấp thuận để ông Ngô Văn Tuyển nghỉ phép và đi Singapore từ ngày 10 -14/12. Do việc điều trị bệnh tim của ông Tuyển là cáp bách, cần phải sớm điều trị, mặt khác việc khám chữa bệnh phụ thuộc vào việc đặt lịch của đội ngũ giáo sư, bác sĩ khám và mổ tim nên ông Ngô Văn Tuyển đã chủ động nghỉ phép đi Singapore để đảm bảo việc điều trị bệnh.

“Sau khi điều trị bệnh ở Singapore về, ông Tuyển tiếp tục điều trị bệnh tại nhà và hiện nay đang làm việc bình thường tại Tổng công ty", văn bản của VEAM cho hay.

VEAM khẳng định đã báo cáo Bộ Công Thương về việc ông Tuyển đi nước ngoài và cho rằng "việc ông Tuyển đi Singapore để khám và điều trị bệnh tim là đúng sự thật".

VEAM cũng nhấn mạnh những tin đồn về nghi án bỏ trốn ra nước ngoài của ông Ngô Văn Tuyển hoàn toàn là bịa đặt, suy đoán không có cơ sở, gây mất uy tín, danh dự cá nhân ông Tuyển và ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất kinh doanh của VEAM.

Trước đó, Bộ Công Thương đã có công văn hỏa tốc về việc đi nước ngoài của ông Ngô Văn Tuyển, đại diện vốn nhà nước tại VEAM.

Bộ Công Thương cho biết đã nhận được Công văn số 1041 của VEAM và đơn xin phép nghỉ đi nước ngoài của ông Ngô Văn Tuyển, người đại diện vốn nhà nước, thành viên Hội đồng quản trị, quyền Tổng giám đốc VEAM.

"Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ trưởng, Vụ Tổ chức cán bộ đang phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ xem xét giải quyết việc xin nghỉ phép đi nước ngoài của ông Ngô Văn Tuyển. Trong thời gian Vụ Tổ chức cán bộ đang xin ý kiến tham gia của các đơn vị thuộc Bộ được biết ông Ngô Văn Tuyển đã đi nước ngoài từ 11/12 trong khi chưa được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ", công văn của Bộ Công Thương nêu.

>>> Xem thêm: Quyền Tổng giám đốc VEAM đi nước ngoài khi chưa được Bộ Công Thương cho phép

Tin mới lên