Tài chính

VECOM, Liên minh DTS, IM Group ‘bắt tay’ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số

(VNF) - Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), Liên minh Chuyển đổi số doanh nghiệp vừa và nhỏ (Liên minh DTS) cùng với Trung tâm phát triển kinh doanh online (IM Group) vừa chính thức ký kết xác định quan hệ hợp tác chiến lược nhằm mục tiêu hỗ trợ, thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số.

VECOM, Liên minh DTS, IM Group ‘bắt tay’ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số

Đại diện Liên minh DTS, VECOM và IM Group tại buổi ký kết (Nguồn: DTS)

Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu mối quan hệ hợp tác, mở ra bước ngoặt mới trong công cuộc thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển chuyển đổi số.

Theo thỏa thuận, VECOM, Liên minh DTS và IM Group sẽ phối hợp tích cực với nhau để cùng cộng hưởng, dựa trên thế mạnh của mỗi bên để hỗ trợ và thúc đẩy doanh nghiệp phát triển thương mại điện tử, chuyển đổi số bền vững và mang đến giá trị lớn nhất cho cộng đồng doanh nghiệp Việt.

Tại buổi ký kết, ông Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch VECOM chia sẻ, thương mại điện tử trở nên phổ biến và gắn liền với nhiều lĩnh vực khác nhau, kể cả những ngành hoàn toàn không liên quan đến digital và họ đang hoạt động theo hình thức offline rất mạnh mẽ như các nhà xưởng, nhà máy sản xuất, tiểu thương, cá nhân buôn bán nhỏ lẻ. Khi các đối tượng này bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, đều loay hoay không biết làm cách nào để bán hàng trên mạng, mở rộng và gia tăng kinh doanh, vì vậy các đối tượng này quyết tâm phải thay đổi và bắt đầu làm online.

Trong vai trò mới, VECOM sẽ hợp tác và tất cả các thành viên phối hợp chặt chẽ với nhau, hỗ trợ, thúc đẩy thương mại điện tử và chuyển đổi số thành những hành động cụ thể hơn và lan tỏa trên toàn quốc.

Với sứ mệnh giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa trong công cuộc chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp góp phần cho sự giàu mạnh của đất nước, hiện nay, DTS đang hợp tác với các đơn vị báo chí trong phần khai thác chuyên mục chuyển đổi số.

“Với thế mạnh về truyền thông, DTS sẽ phối hợp để tiếp cận các doanh nghiệp và lan tỏa những câu chuyện tích cực đến với doanh nghiệp trên khắp cả nước”, ông Leon Trương - Chủ tịch Liên minh DTS cho hay.

Kế hoạch sắp tới, DTS cũng góp phần xây dựng cộng đồng mentor để phối hợp với các mentor từ VECOM và IM Group, những người sẵn sàng chia sẻ và truyền tải kiến thức hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ông Leon Trương – Chủ tịch Liên minh DTS phát biểu tại buổi ký kết.

Ông Nguyễn Minh Đức - CEO IM Group cho biết: “Hiện nay, thương mại điện tử của TP. HCM và Hà Nội chiếm hơn 70% và các tỉnh thành còn lại chiếm 30%. Theo đó, trách nhiệm của chúng tôi là cân bằng chỉ số của các tỉnh thành lên 50%, hỗ trợ cho sự phát triển chung của thương mại điện tử Việt Nam. Chúng tôi đã thiết kế các hội chợ đào tạo nhân lực, cung cấp công nghệ và dịch vụ để hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển trong môi trường online. Hợp tác với Liên minh DTS để mở rộng cộng đồng các chuyên gia để cùng nhau góp sức thúc đẩy thương mại điện tử, chuyển đổi số của quốc gia”.

Trong vai trò và nhiệm vụ mới, IM Group sẽ cung cấp công nghệ website, email, tổng đài, phần mềm bán hàng và quản lý khách hàng, dịch vụ tư vấn và thực thi triển khai với các doanh nghiệp. Cùng với DTS và VECOM hỗ trợ thương mại điện tử cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ .

“Bên cạnh đó, chúng ta phải tác động mạnh đến cả cộng đồng và các cơ quan hành chính, sở ban ngành địa phương để cùng chung tay thực hiện. Hy vọng rằng DTS, IM Group và VECOM sẽ cùng nhau tạo ra điểm sáng cho thương mại điện tử Việt Nam”, ông Nguyễn Ngọc Dũng, đại diện VECOM cho biết.

Thời gian tới, cả ba bên sẽ hợp tác để xây dựng đội ngũ chuyên gia và mentor rộng khắp cả nước, nhằm mục tiêu đào tạo và cố vấn toàn bộ doanh nghiệp. Kế tiếp, kết hợp đẩy mạnh các hoạt động truyền thông để tiếp cận được nhiều doanh nghiệp hơn, đồng thời tăng cường truyền thông, tạo điều kiện và hỗ trợ cho các doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trên môi trường online.

Tiếp nối việc hợp tác lần này, IM Group cũng cho hay sẽ xây dựng hành trình thực hiện online theo các bước chi tiết, tập huấn cho từng doanh nghiệp cách triển khai, thực thi giúp cho doanh nghiệp vừa, nhỏ và rất nhỏ biết cách xây dựng hạ tầng và bán được hàng trên thị trường online. Đặc biệt, các bên sẽ phối hợp để tổ chức các chương trình tập huấn khắp tại các tỉnh thành trên cả nước.

Liên minh DTS, VECOM và IM Group sẽ đồng hành với nhau thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ về chuyển đổi số và thương mại điện tử. Mối quan hệ hợp tác được kỳ vọng sẽ tạo ra những giá trị thực, giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi tạo kinh doanh online từ những bước đi đầu tiên.

Được biết Liên minh DTS quy tụ những chuyên gia và đơn vị uy tín trong lĩnh vực thương mại điện tử. Với mục tiêu giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần phát triển kinh tế, các hoạt động chính của Liên minh DTS gồm đánh giá và tư vấn, đào tạo cập nhật kiến thức, hỗ trợ nghiên cứu và ứng dụng chuyển đổi số. Đặc biệt là kết nối các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử và các doanh nghiệp nhỏ và vừa để hỗ trợ hoạt động marketing, bán hàng và chăm sóc khách hàng.

VECOM - Tổ chức phi Chính phủ được thành lập vào 2007 nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết, hợp tác, hỗ trợ, bảo vệ các hội viên để phát triển lĩnh vực thương mại điện tử ở Việt Nam. Hội viên của VECOM là các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trực tiếp kinh doanh bằng thương mại điện tử hoặc ứng dụng thương mại điện tử phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc nghiên cứu hay cung cấp các dịch vụ về thương mại điện tử.

IM Group - Trung tâm phát triển kinh doanh online được thành lập với sứ mệnh hỗ trợ tất cả người kinh doanh online Việt Nam phát triển vượt trội từ những bước đầu tiên. Đơn vị này cung cấp các dịch vụ đào tạo Digital Marketing, xây dựng hạ tầng thương mại điện tử và dịch vụ tổng thể về Digital Marketing.

Tin mới lên