Thị trường

Vedan và Ajinomoto muốn Bộ Công Thương điều tra chống bán phá giá đối với bột ngọt Trung Quốc

(VNF) - Hai doanh nghiệp sản xuất bột ngọt là Vedan và Ajinomoto đã yêu cầu Bộ Công thương điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với bột ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc và Indonesia.

Vedan và Ajinomoto muốn Bộ Công Thương điều tra chống bán phá giá đối với bột ngọt Trung Quốc

Thông tin trên Website của Cục Phòng vệ thương mại thông tin, Bộ Công Thương đã tiếp nhận hồ sơ về việc yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với bột ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc và Indonesia.

Cụ thể, ngày 19/8, Cục đã tiếp nhận Hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với các sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Trung Hoa và Indonesia từ Công ty CP hữu hạn Vedan Việt Nam và Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Ngày 4/9, Cục đã có công văn đề nghị hai công ty này bổ sung, điều chỉnh để làm rõ một số nội dung về hàng hóa bị điều tra, phương pháp và cơ sở xác định biên độ phá giá và thiệt hại của ngành sản xuất trong nước. Đến ngày 23/09, Vedan và Ajinomoto đã nộp đầy đủ thông tin bổ sung theo yêu cầu.

Theo Cục Phòng vệ thương mại, trong thời hạn trong thời hạn 45 ngày tính từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Cục sẽ thẩm định hồ sơ để trình Bộ trưởng Bộ Công Thương xem xét tiến hành điều tra hoặc không tiến hành điều tra vụ việc.

Để phục vụ công tác thẩm định, cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, Cơ quan điều tra đề nghị các doanh nghiệp trong nước sản xuất/kinh doanh hàng hóa tương tự nêu trên cung cấp các thông tin sau: thông tin về doanh nghiệp, công suất thiết kế và sản lượng của các sản phẩm trong các năm 2015, 2016, 2017 và 2018, và ý kiến của công ty về vụ việc (đồng ý, phản đối, không có ý kiến)...

Tin mới lên