Diễn đàn VNF

VFCA 2022: Nâng cao nhận thức về tài chính cho cộng đồng

(VNF) - Năm 2022, VFCA mong muốn sẽ trở thành đơn vị tiên phong, tin cậy về phổ cập kiến thức và tư duy về quản lý tài chính cá nhân, xây dựng và kết nối cộng đồng về quản lý tài chính cá nhân...

VFCA 2022: Nâng cao nhận thức về tài chính cho cộng đồng

ThS. Lê Long Giang, Chủ tịch VFCA

Năm 2021, Hiệp hội tư vấn tài chính Việt Nam (VFCA) rất vinh dự khi kết nạp rất nhiều hội viên chính thức và liên kết trong nước, trong đó có rất nhiều các tổ chức doanh nghiệp lớn và uy tín. Đây là động lực để Hiệp hội tiếp tục phấn đấu và phát triển mở rộng mạng lưới của mình ra khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Cùng với đó, chúng tôi đã tập hợp được đội ngũ chuyên gia cao cấp giàu kinh nghiệm, tâm huyết có thể đồng hành cùng hội viên của Hiệp hội vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19 đảm bảo duy trì tốc độ phát triển và chuẩn bị những bước đệm để bức phá trong thời gian tới.

Đối với Hiệp hội tư vấn tài chính Việt Nam, năm 2022 chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển để có thể kết nối được nhiều Hội viên, tạo nên một cộng đồng sinh hoạt nơi có thể chia sẻ và giúp đỡ để cùng nhau phát triển, tạo nên mạng lưới Hội viên VFCA trên khắp đất nước Việt Nam.

Ngoài việc phát triển và kết nối Hội viên, chúng tôi nhận thấy sau khi dịch bệnh bùng phát và kéo dài trong thời gian qua thì vấn đề về quản lý tài chính cá nhân là vấn đề được nhiều người quan tâm vì chỉ có khi quản lý tài chính cá nhân tốt chúng ta mới có thể đối phó được với những rủi ro ập tới như dịch bệnh, ốm đau, thất nghiệp…

Tuy nhiên, khái niệm quản lý tài chính cá nhân tại Việt Nam còn khá mới mẻ đối với nhiều người. Theo khảo sát của Master Card, người Việt đang bị hạn chế về kỹ năng quản lý tiền cơ bản và yếu về khả năng đầu tư tài chính. Còn theo Báo cáo của Backbase, có đến 67% người Việt Nam được hỏi nói đang “căng thẳng” về tài chính và đứng thứ 2/10 nước châu Á – Thái Bình Dương. Do đó, việc quản lý tài chính của mỗi cá nhân là rất quan trọng, nó giúp cho từng cá nhân có thể ứng phó tốt với các tình huống bất thường, đảm bảo đời sống cá nhân và gia đình từ đó góp phần ổn định xã hội và phát triển bền vững.

Năm 2022, VFCA mong muốn sẽ trở thành đơn vị tiên phong, tin cậy về phổ cập kiến thức và tư duy về quản lý tài chính cá nhân, xây dựng và kết nối cộng đồng về quản lý tài chính cá nhân trước tiên trong các Hội viên sau đó sẽ phát triển rộng khắp đất nước. Chúng tôi sẽ nỗ lực để kết nối được nhiều chuyên gia về quản lý tài chính cá nhân để từ đó có thể chia sẻ được nhiều nội dung và ý nghĩa của quản lý tài chính cá nhân tới tất cả mọi người để mọi người có cuộc sống ổn định và bền vững hơn.

Chứng kiến những khó khăn của rất rất nhiều doanh nghiệp và cá nhân khi dịch bệnh bùng phát, chúng tôi đã lên kế hoạch thực hiện thành lập một tổ chức chuyên sâu nơi hội tụ nhiều các chuyên gia kinh tế hàng đầu trong và ngoài nước, để kết nối, chia sẻ những giải pháp hiệu quả và tối ưu tới cá nhân, tổ chức trong thời gian tới. Vì vậy, Viện khoa học tài chính và Quản lý dự kiến thành lập trong Quý I/2022. Đây là sự cố gắng của tất cả các thành viên trong Hiệp hội với mong muốn nghiên cứu đưa các giải pháp thực tế và phù hợp để giúp đỡ các cá nhân, tổ chức vượt qua những khó khăn trước mắt và phát triển bền vững trong tương lai.

Cũng trong năm 2022, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng hoạt động của Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, phấn đấu trở thành tạp chí kinh tế tài chính hàng đầu tại Việt Nam và là người bạn tin cậy của bạn đọc gần xa.

Cuối cùng, Hiệp hội tư vấn tài chính Việt Nam mong rằng trong năm 2022 với sự cố gắng của tập thể các Hội viên trong Hiệp hội chúng tôi sẽ hoàn thành sứ mệnh và nhiệm vụ của mình và lan tỏa được nhiều giá trị tích cực, cống hiến hơn nữa cho cộng đồng doanh nghiệp nói riêng và sự phát triển kinh tế xã hội nói chung. Xin gửi tới tất cả các hội viên và bạn đọc trên khắp mọi miền Tổ quốc lời chúc mừng năm mới may mắn, thuận lợi, thành công, hạnh phúc!

Tin mới lên