Tài chính tiêu dùng

Ví điện tử Lumitel của Viettel lần đầu báo lãi sau 2 năm vận hành

(VNF) - Kể từ đầu năm 2019 đến nay, ví điện tử của Lumitel - công ty con thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn Thông quân đội (Viettel) tại Burundi đã kinh doanh có lãi và trở thành ví điện tử duy nhất do người Việt Nam vận hành có lãi hiện nay.

Ví điện tử Lumitel của Viettel lần đầu báo lãi sau 2 năm vận hành

Ví điện tử Lumitel của Viettel đã kinh doanh có lãi từ đầu năm 2019

Lumitel bắt đầu cung cấp dịch vụ ví điện tử vào tháng 3/2017. Lúc đó, tại Burundi đã có 2 ví điện tử là Ecocash và Smart Pesa. Sau chưa đầy 1 năm, ví điện tử của Lumitel có hệ thống kênh phân phối với 16.793 đại lý bao phủ 86% diện tích Burundi và trở thành dịch vụ mobile money có kênh phân phối lớn nhất tại Burundi.

Ví điện tử của Lumitel là hiện là ví điện tử duy nhất có thể sử dụng trên cả điện thoại cơ bản (điện thoại), khách hàng có thể truy cập và sử dụng dịch vụ trên nền USSD mạng 2G.

Hiện tại, ví điện tử của Lumitel đã có 1,4 triệu thuê bao đang hoạt động, tương đương hơn 60% thị phần. Kể từ đầu năm 2019 đến nay, ví điện tử của Lumitel đã kinh doanh có lãi và trở thành ví điện tử duy nhất do người Việt Nam vận hành có lãi hiện nay.

Người dân Burundi có thể sử dụng ví điện tử của Lumitel để chuyển tiền, rút tiền trên toàn quốc, thanh toán thuế, các khoản phí và lệ phí, thanh toán tiền điện, tiền nước, mua thẻ cào điện tử… bằng điện thoại di động. Trong tương lai, ví điện tử này sẽ triển khai các dịch vụ mới như API, mã QR và APP, dịch vụ cho vay tiêu dùng và kinh doanh...

Đánh giá về Lumitel, bà Remy Ndayishimiye, Bộ trưởng Thông tin Truyền thông Burundi cho rằng ví điện tử này không chỉ tạo điều kiện cho người dân ở thành thị mà còn hướng tới những người ở vùng nông thôn khó khăn và đặc biệt là giá thành rất rẻ.

Được biết, vào ngày 19/10, tại Vienna (Áo), ví điện tử của Lumitel sẽ nhận giải Vàng ở hạng mục sản phẩm tăng trưởng nhanh nhất tại Giải thưởng kinh doanh quốc tế 2019 (International Business Awards – IBA Stevie Awards).

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên