Tài chính tiêu dùng

Ví Momo lần đầu hé lộ dàn lãnh đạo lý lịch 'khủng'

(VNF) - Ví điện tử Momo lần đầu công bố dàn lãnh đạo cấp cao.

Công ty Cổ phần dịch vụ Di Động Trực Tuyến, chủ sở hữu ví điện tử Momo, vừa công bố dàn lãnh đạo cấp cao đứng sau thành công của ví điện tử nhiều người sử dụng nhất Việt Nam.

Theo đó, Chủ tịch Điều hành HĐQT Momo là ông Anthony Thomas – nguyên Giám đốc mảng Kinh doanh & Phân phối Ngân hàng Bán lẻ khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Citibank, nguyên CEO ví điện tử lớn nhất Philippines (GCash).

Ông Anthony Thomas là chuyên gia về Fintech, quốc tịch Ấn Độ, có kiến thức chuyên sâu về ngành tài chính ngân hàng với hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng và thanh toán (Payment). Ông tốt nghiệp chuyên ngành Toán học tại St Stephen’s College và theo học tại trường Kinh Doanh danh giá IIM Ahmedabad (Ấn Độ).

Ông Anthony Thomas có 17 năm làm việc tại và đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng cho Citibank’s Global Consumer Group tại nhiều quốc gia, bao gồm Ấn Độ, Châu Mỹ, Hàn Quốc cũng như Philippines.

Dàn lãnh đạo ví điện tử Momo

Hiện Momo đang có 2 tổng giám đốc là ông Phạm Thành Đức và ông Nguyễn Mạnh Tường.

Ông Phạm Thành Đức tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như viễn thông, bán lẻ, thương mại điện tử, thanh toán trên điện thoại… Ông Đức từng giữ nhiều chức vụ quản lý cấp cao tại tập đoàn FPT.

Gia nhập MoMo từ năm 2013, trong gần 7 năm qua ông đã có những đóng góp quan trọng việc gọi vốn thành công từ các tổ chức đầu tư lớn trên thế giới như: Standard Chartered, Goldman Sachs, Warburg Pincus.

Trong khi đó, ông Nguyễn Mạnh Tường là đồng sáng lập, Phó Chủ Tịch HĐQT, đồng Tổng Giám Đốc Momo.

Ông Tường tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội, có bằng Thạc Sĩ Khoa học Máy tính (Computer Science) tại Đại học Buffalo (New York), sau đó tốt nghiệp MBA Đại học Chicago Booth School of Business.

Trước khi khởi nghiệp với MoMo, ông Tường có thời gian làm việc cho Cisco Systems (Mỹ).

Tại MoMo, ông được đánh giá là linh hồn chiến lược, phát triển kinh doanh và công nghệ sản phẩm.

Cùng với ông Nguyễn Mạnh Tường, ông Nguyễn Bá Diệp cũng là đồng sáng lập Momo và hiện đang giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT.

Ông Diệp tốt nghiệp Đại học Bách khoa TP. HCM, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại đại học Curtin (Úc). Ông Diệp chịu trách nhiệm về các mối quan hệ với chính phủ, pháp lý và phát triển kinh doanh.

Ông Diệp cũng là thành viên sáng lập kiêm Phó chủ tịch Câu lạc bộ Fintech Việt Nam và là Phó Chủ Tịch của Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – TP.HCM (VNISA).

Dàn "phó tổng" của Momo cũng có lý lịch "khủng". Đầu tiên là ông Đỗ Quang Thuận (Phó Tổng Giám đốc cấp cao, phụ trách Đơn vị Kinh doanh Dịch vụ Tài chính), tốt nghiệp xuất sắc Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Tài chính, Đại học bang Michigan (Hoa Kỳ). Ông Thuận có hơn 20 năm “chinh chiến” trong ngành tài chính trong và ngoài nước.

Ông bắt đầu sự nghiệp tại công ty Chứng khoán Bảo Việt. Sau đó, từ năm 2006 đến năm 2017, ông Thuận đã kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại Tập đoàn Bảo hiểm Liberty Mutual (Mỹ và Việt Nam), đồng thời tham gia triển khai nhiều dự án tại Colombia và Venezuela. Ông Thuận cũng là người Việt Nam đầu tiên giữ vị trí CEO của Công ty Bảo Hiểm Liberty Việt Nam (từ 2013 đến 2017).

Thứ hai là bà Manisha Shah (Phó Tổng Giám Đốc cấp cao phụ trách Tài chính, Nhân sự). Bà Manisha sinh tại Mỹ và lớn lên ở Ấn Độ. Suốt 20 năm qua, bà làm việc tại nhiều tập đoàn cũng như tư vấn cho các khách hàng trên 25 quốc gia về các mảng Viễn Thông, Truyền Thông, Công nghệ, Tài chính và Xe hơi. Bà từng làm việc tại JP Morgan, Morgan Stanley, TVS & Sons, Vodafone và World Bank.

Bà Manisha Shah gia nhập MoMo năm 2018, là Giám đốc Tài chính (CFO) đầu tiên và cũng là “nữ tướng” duy nhất trong Ban Điều Hành của MoMo.

Ông Nguyễn Vũ Đức (Phó Tổng Giám đốc, Phụ trách đơn vị Hợp tác Ngân hàng & Chuyển tiền P2P) là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) của Đại học Harvard và cử nhân kinh tế Đại học Kinh tế Thống kê Moscow.

Ông Đức từng là người đồng sáng lập và CEO của Go-Viet (nay là Go-Jek Viet Nam). Trước đó ông từng là đồng sáng lập và CEO của TDC - một startup về công nghệ tài chính (Fintech). Ông Đức là người đã đưa Uber về Việt Nam và triển khai thành công Uber tại TP HCM vào năm 2014. Ông cũng có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Phó tổng giám đốc thứ tư của Momo là ông Đỗ Khắc Cường (Phụ trách Trung tâm Kinh doanh Thanh toán và các Dịch vụ Đời sống Hàng ngày). Ông Cường tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế tại đại học Ngoại Thương, sở hữu bằng MBA về Tài chính được cấp bởi Đại học Columbia (Columbia Business School) năm 2010.

Ông có hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành Ngân hàng và Dịch vụ Tài chính, từng làm việc tại Mỹ, Nhật, Singapore và Việt Nam ở các doanh nghiệp lớn như Sumitomo Mitsui Banking Corporation (Singapore), Caravel Management LLC (Mỹ), Saigon Securities Inc., Vietcombank và Vietnam Airlines.

Thứ năm là ông Thái Trí Hùng (Phó Tổng Giám Đốc - Phụ trách Công Nghệ Thông Tin). Ông Hùng tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự Nhiên (ngành Công nghệ Phần mềm) và hoàn thành bậc Thạc sĩ máy tính tại Viện công nghệ tin học khối Pháp ngữ tại Pháp năm 2007.

Ông có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ Tài chính. Trước khi gia nhập MoMo ông từng làm việc tại các tập đoàn lớn trong và ngoài nước như IBM (tại Pháp), HPT và FPT. Ông từng giữ những vị trí quản lý cấp cao tại Ngân hàng Đông Á và Chứng khoán ORS.

Cuối cùng là ông Vũ Thành Công (Phó Tổng Giám Đốc - Phụ trách Sản phẩm và Trải nghiệm Khách hàng). Ông Công tốt nghiệp tốt nghiệp MAM/MBA từ Yale School of Management và Michael Smurfit Graduate Business School.

Trước khi gia nhập Ví MoMo, ông từng làm việc tại Mỹ, nhiều nước châu Âu và châu Á cho Boston Consulting Group, Microsoft và Google. Ông Công có kinh nghiệm chuyên sâu về tư vấn chiến lược và công nghệ.

Tin mới lên