Đô thị

Vì sao Hà Nội chưa xây được con đường 'đắt nhất hành tinh'?

(VNF) - Liên quan đến dự án đường vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục, Hà Nội dự kiến khởi công xây dựng vào quý IV/2018 nhưng đến nay vẫn chưa triển khai. Đây được đánh giá là một trong những con đường “đắt nhất hành tinh” với tổng mức đầu tư 7.800 tỷ đồng cho 2,2km.

Vì sao Hà Nội chưa xây được con đường 'đắt nhất hành tinh'?

Vì sao Hà Nội chưa xây được con đường 'đắt nhất hành tinh'?

Trả lời về lý do của việc chậm triển khai dự án này, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, Dự án Vành đai I có tổng chiều dài là 2,27 km với tổng mức đầu tư là 7.800 tỷ, số hộ thuộc diện giải phóng mặt bằng là 2.328 hộ. Sau khi Thủ tướng phê duyệt chủ đầu tư thì dự án dự kiến khởi công vào quý IV/2018.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện nay, dự án này đang có những khó khăn.

Phó Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, khó khăn đầu tiên là Chính phủ đang chỉ đạo Bộ KH&ĐT giải quyết các đơn tố cáo vấn đề xây dựng dự án và Bộ KH&ĐT cũng đã làm xong các nhiệm vụ được Thủ tướng giao và đã báo cáo Thủ tướng cách đây 2 tuần.

Vấn đề thứ hai là trong quá trình triển khai, Hà Nội cũng đang trực tiếp giải quyết đơn thư của 138 hộ dân liên quan đến vụ cây xanh và bãi đỗ xe với diện tích hơn 6.000 m2. Theo ông Hùng, người dân cho rằng thực hiện dự án không có trong quy hoạch. Vì thế hiện nay Thành phố đang tiếp tục giải thích, tuyên truyền và rà soát lại để tiến hành thủ tục đối với 138 hộ dân này.

Ông Hùng cho biết, Thành phố cũng đã chủ động báo cáo Thủ tướng về việc này.

Phó Chủ tịch UBND TP cho biết thêm, Hà Nội đã triển khai dự án này thành 2 giai đoạn, giai đoạn 1 tạm thời để 138 hộ dân lại để tiếp tục tuyên truyền, giải thích và xem xét các thủ tục pháp lý.

"Vì thế, việc dự kiến triển khai vào quý IV/2018 không đạt được như mong muốn. Hiện nay chúng tôi tập trung thực hiện công tác giải phóng mặt bằng. Dự kiến, chúng tôi sẽ hoàn thành thủ tục để khởi công vào quý II/2019" - ông Hùng nói.

Xem thêm: Hà Nội muốn chi 663 tỷ xây khu liên cơ quan 6 tầng ở Vân Hồ

 

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên