Tiêu điểm

Vì sao nguyên Giám đốc Công an Đà Nẵng Lê Văn Tam bị kỷ luật?

(VNF) - Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Đà Nẵng vừa có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức "Khiển trách" đối với ông Lê Văn Tam, nguyên Giám đốc Công an TP Đà Nẵng. Khi còn giữ chức vụ Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng, ông Tam đã có khuyết điểm, vi phạm trong việc kê khai tài sản, thu nhập không đúng quy định.

Vì sao nguyên Giám đốc Công an Đà Nẵng Lê Văn Tam bị kỷ luật?

Nguyên Giám đốc Công an Đà Nẵng Lê Văn Tam bị kỷ luật

Theo thông tin từ Thành uỷ Đà Nẵng, Hội nghị lần thứ 15 Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XXI diễn ra hôm nay (7/12) đã xem xét quyết định thi hành kỷ luật đối với Đại tá Lê Văn Tam, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng.

Báo cáo kết quả thẩm tra, xác minh cho biết trong thời gian giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố, ông Lê Văn Tam đã có khuyết điểm, vi phạm trong việc kê khai tài sản, thu nhập không đúng quy định.

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Văn Tam.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, vào tháng 4/2018, trên mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng ông Lê Văn Tam có biệt phủ rộng khoảng 1.000m2 trong làng biệt thự ở quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng với giá trị đất và nhà giá trị 100 tỷ đồng.

Thông tin này cũng cho rằng căn biệt thự do Vũ "nhôm" tặng nhưng hiện nay gia đình ông Tam đã không còn ở đây.

Ngày 20/4, trao đổi với báo giới, Đại tá Lê Văn Tam cho biết ông đã đọc thông tin trên mạng phản ảnh việc ông có căn biệt thự tại làng châu Âu Đà Nẵng.

"Đúng là tôi có sở hữu căn biệt thự ở đây, tuy nhiên nội dung thông tin cho rằng căn biệt thự này do Vũ ‘nhôm’ tặng tôi là không chính xác", Đại tá Tam khẳng định và cho biết thực hư sự việc sẽ có cơ quan chức năng làm rõ.

Giám đốc Công an Đà Nẵng cũng đồng thời nhấn mạnh người đưa thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín cá nhân người khác sẽ phải chịu trách nhiệm.

>>> Xem thêm: Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị kỉ luật ông Tất Thành Cang

Tin mới lên