Đô thị

Vì sao Novaland chi 2.000 tỷ thâu tóm doanh nghiệp 1 năm tuổi?

(VNF) – Novaland cho biết việc thâu tóm Công ty TNHH Bất động sản Gia Đức là để tiến đến chính thức sở hữu toàn bộ dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước (hay còn gọi là The Sunrise Bay).

Vì sao Novaland chi 2.000 tỷ thâu tóm doanh nghiệp 1 năm tuổi?

Novaland đang dần thâu tóm dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước

Theo thông tin từ Novaland, ngày 20/4 vừa qua, HĐQT Tập đoàn đã thông qua quyết định nhận chuyển nhượng phần vốn góp trị giá gần 1.939 tỷ đồng vốn điều lệ tại Công ty TNHH Bất động sản Gia Đức.

Gia Đức là đơn vị đang sở hữu vốn góp tương đương với 19% trong dự án The Sunrise Bay. Mục tiêu của việc mua vốn góp Công ty Gia Đức là tiền đề để Tập đoàn Novaland tiến đến chính thức sở hữu toàn bộ dự án The Sunrise Bay, góp phần hoàn thành kế hoạch kinh doanh của Tập đoàn trong những năm tiếp theo. Novaland đang hoàn thiện thủ tục pháp lý để dần sở hữu dự án này.

Được biết, Công ty TNHH The Sunrise Bay (tiền thân là Công ty TNHH Daewon Cantavil), hiện là chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới quốc tế Đa Phước tại địa điểm phường Thuận Phước, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Novaland trước đây là đơn vị liên kết với chủ đầu tư để phát triển dự án The Sunrise Bay. Hiện Tập đoàn đã và đang tham gia trực tiếp vào việc điều hành, kiểm soát, quản lý toàn bộ việc xây dựng, phát triển và vận hành dự án, bao gồm nhưng không giới hạn từ khâu hoạch định đầu tư, tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để xây dựng dự án, quản lý chất lượng thi công công trình của các nhà thầu cho đến giai đoạn hoàn tất.

Vì sao Novaland chi 2.000 tỷ đồng để thâu tóm doanh nghiệp 1 năm tuổi? ảnh 1

Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước do Novaland làm đơn vị phát triển

Về phía Gia Đức, doanh nghiệp này mới được thành lập cách đây 1 năm, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nhà, kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu.

Công ty có vốn điều lệ chỉ 20 tỷ đồng và có hai cổ đông gồm bà Lê Nguyễn Diễm My (nắm 99,99% vốn điều lệ) và ông Nguyễn Quốc Hiển (góp 2 triệu đồng với tỷ lệ sở hữu tương ứng 0,01%).

Bà Lê Nguyễn Diễm My sinh năm 1988 quê ở Đồng Tháp, là người đại diện theo pháp luật đồng thời giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Bất động sản Gia Đức.

Vị doanh nhân trẻ này cũng được cho là đang nắm quyền điều hành nhiều doanh nghiệp khác như: Công ty Vận chuyển Mercury, Công ty Đầu tư bất động sản Hướng Công Viên, Công ty Đầu tư và phát triển Song Giang, Công ty Đầu tư và phát triển bất động sản Cửu Long (kinh doanh bất động sản), Công ty Cổ phần Nova Safe Fruit… Đặc biệt, bà Lê Nguyễn Diễm My cũng đang công tác tại Tập đoàn Novaland.

Đáng chú ý, trước thời điểm chuyển nhượng vốn góp cho Novaland, ngày 29/3, Công ty Gia Đức bất ngờ tăng vốn lên 1.939 tỷ đồng, người góp chính là Lý Trường An (sở hữu lên 98,97%).

Tin mới lên