Xe

Vì sao phải triệu hồi hơn 1.700 xe Mercedes-Benz C200 tại Việt Nam?

(VNF) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi để kiểm tra và cập nhật phần mềm cho hộp điều khiển động cơ (ECU) của xe Mercedes- Benz C200 (số loại W205) do MBV sản xuất, lắp ráp từ 12/2014 đến 2/2018 theo chương trình triệu hồi của Mercedes-Benz AG có số hiệu 5499723.

Vì sao phải triệu hồi hơn 1.700 xe Mercedes-Benz C200 tại Việt Nam?

Triệu hồi hơn 1.700 xe Mercedes-Benz C200 tại Việt Nam

Theo đó, trên một số xe Mercedes-Benz C200 (số loại W205) do Mercedes- Benz Việt Nam sản xuất, lắp rắp trong giai đoạn từ tháng 12/2014 đến tháng 2/2018 cần triệu hồi để kiểm tra và cập nhật phần mềm mới miễn phí cho hộp điều khiển động cơ để khắc phục hiện tượng quá nhiệt ở các đi-ốt trong máy phát điện.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết các đi-ốt của máy phát điện trên xe bị ảnh hưởng có thể bị hỏng do quá nhiệt, sự quá nhiệt có thể do nhiệt sinh ra bên trong các đi-ốt khi dòng điện lớn đi qua cộng với các điều kiện môi trường và vận hành cụ thể không thuận lợi. Trong trường hợp này, có thể xảy ra dòng điện không cho phép từ ắc quy của hệ thống điện chạy qua máy phát điện.

Trong kết nối này, máy phát điện có thể nóng lên đến mức không thể loại trừ hỏa hoạn. Khách hàng có thể nhận biết được vấn đề bằng một thông báo cảnh báo lỗi về bình ắc qui trong cụm đồng hồ đa chức năng.

Mặc dù Mercedes-Benz Việt Nam chưa có ghi nhận sự cố nêu trên nào xảy ra trên các xe, tuy nhiên, vì an toàn của khách hàng, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết đã quyết định tiến hành triệu hồi các xe bị ảnh hưởng để cập nhật phần mềm mới cho hộp điều khiển động cơ. Đồng thời tối ưu hóa hoạt động của máy phát điện cho các xe ảnh hưởng như một biện pháp phòng ngừa rủi ro và đảm an toàn cho khách hàng.

Chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 15/10/2021 và dự kiến kết thúc vào ngày 31/12/2025. Thời gian thực hiện khoảng 30 phút cho mỗi xe. Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

Xem thêmTiếp tục triệu hồi xe Mercedes-Benz GLC tại Việt Nam

Tin mới lên