Vì sao thị trường bất động sản Hà Nội - TP. HCM đi theo hai quỹ đạo trái ngược?

Ái Sa - 05/07/2026 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Cùng chịu tác động từ bối cảnh kinh tế và chính sách điều hành, nhưng thị trường bất động sản Hà Nội và TP. HCM đang diễn biến theo hai chiều hướng trái ngược. Theo các chuyên gia, sự khác biệt này xuất phát từ cấu trúc thị trường và chu kỳ tăng trưởng của từng địa phương.

Tranh tối, tranh sáng

Nửa đầu năm 2026, hai thị trường bất động sản lớn nhất cả nước đang ghi nhận hai bức tranh hoàn toàn trái ngược.

Tại Hà Nội, sau giai đoạn tăng giá kéo dài suốt nhiều năm, thị trường đang bước vào nhịp điều chỉnh rõ nét. Theo dữ liệu của PropertyGuru Vietnam, giá bán căn hộ trung bình đã giảm từ mức đỉnh khoảng 88 triệu đồng/m2 hồi tháng 2/2026 xuống còn khoảng 85 triệu đồng/m2 vào tháng 5/2026, tương đương mức giảm khoảng 2% chỉ sau ba tháng.

Đáng chú ý, đà giảm giá diễn ra trong bối cảnh thanh khoản cũng suy yếu. Dữ liệu từ Batdongsan.com.vn cho thấy mức độ quan tâm tới thị trường Hà Nội trong tháng 5 giảm 4% theo quý và giảm tới 36% so với cùng kỳ năm trước. Điều này cho thấy người mua vẫn duy trì tâm lý quan sát, chưa sẵn sàng xuống tiền dù mặt bằng giá đã có dấu hiệu điều chỉnh.

Ở chiều ngược lại, TP. HCM lại ghi nhận những tín hiệu tích cực hơn. Sau nhiều năm bị "nén" bởi các vướng mắc pháp lý khiến nguồn cung khan hiếm, thị trường bắt đầu đón thêm các dự án mới.

Trong 5 tháng đầu năm, thành phố có 25 dự án đủ điều kiện huy động vốn, cung cấp gần 19.000 căn hộ hình thành trong tương lai. Khi nguồn cung dần được cải thiện, giao dịch cũng sôi động hơn và giá bán tiếp tục nhích lên. Giá căn hộ trung bình hiện đạt khoảng 70 triệu đồng/m2, tăng khoảng 1% so với đầu năm.

Thanh khoản cũng có sự cải thiện đáng kể. Trong 5 tháng đầu năm, TP. HCM ghi nhận hơn 19.640 lượt giao dịch được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất với tổng giá trị giao dịch vượt 92.000 tỷ đồng. Trong đó, căn hộ chung cư tiếp tục là phân khúc chủ đạo với hơn 14.000 giao dịch, vượt xa nhà riêng và đất nền.

Hai thị trường, hai chu kỳ phát triển

Đặt hai thị trường cạnh nhau, những con số thống kê hiện tại đang cho thấy hai bức tranh hoàn toàn trái ngược khi thị trường Hà Nội đang cho thấy những dấu hiệu hạ nhiệt thì TP. HCM lại đi vào quỹ đạo của sự tăng trưởng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bản chất của vấn đề không nằm ở việc thị trường nào "khỏe" hơn, mà là hai địa phương đang đứng ở hai giai đoạn rất khác nhau của cùng một chu kỳ phát triển.

Trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance, TS Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho rằng Hà Nội đang trải qua quá trình điều chỉnh sau khi giá tăng quá nhanh trong nhiều năm.

Theo ông, mặt bằng giá tại Hà Nội đã bị đẩy lên quá cao, vượt xa giá trị khai thác thực tế ở nhiều khu vực. “Trong giai đoạn thị trường thuận lợi, kỳ vọng tăng giá liên tục khiến không ít nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính để mua vào. Khi thanh khoản suy giảm, nhóm nhà đầu tư này chịu áp lực trả lãi vay và buộc phải giảm giá để thoát hàng”, TS Nguyễn Văn Đính nhìn nhận.

Ngược lại, TP. HCM không trải qua chu kỳ tăng nóng mạnh như Hà Nội. Thị trường này nhiều năm qua gần như rơi vào tình trạng thiếu nguồn cung vì các dự án mới chậm được triển khai do vướng mắc pháp lý. Chính vì vậy, dù giá cũng tăng nhưng chưa xuất hiện hiện tượng tăng quá nhanh trên diện rộng như tại Hà Nội.

Nói cách khác, Hà Nội đang "xả hơi" sau giai đoạn tăng nóng, còn TP. HCM mới bắt đầu bước vào nhịp phục hồi khi các điểm nghẽn nguồn cung dần được tháo gỡ.

Đồng quan điểm, ông Phạm Đức Toản, CEO EZ Property, cho rằng TP. HCM vẫn còn dư địa tăng trưởng vì xuất phát điểm khác với Hà Nội.

Theo ông, trong khoảng 4-5 năm trở lại đây, nguồn cung nhà ở tại TP. HCM rất hạn chế. Phần lớn sản phẩm mới của khu vực phía Nam thực tế lại đến từ Bình Dương cũ, trong khi nội đô TP. HCM gần như thiếu các dự án mới. Chính sự khan hiếm kéo dài khiến giá tại thành phố không trải qua các đợt tăng quá mạnh như Hà Nội.

Đến thời điểm hiện tại, nhiều khu vực của TP. HCM vẫn còn những dự án có giá khoảng trên dưới 50 triệu đồng/m2 - mức giá mà theo ông vẫn còn tương đối hợp lý nếu so với tốc độ phát triển kinh tế cũng như nhu cầu nhà ở của thành phố.

Điều này tạo ra dư địa tăng giá trong giai đoạn tới, đặc biệt khi hàng loạt dự án pháp lý được tháo gỡ và nguồn cung bắt đầu quay trở lại thị trường.

Giá trị sử dụng thực là yếu tố quyết định

Mặc dù giá bất động sản tại Hà Nội có sự điều chỉnh trong khi TP. HCM tiếp tục đà tăng, song giới chuyên môn cho rằng những điều chỉnh này vẫn đang ở mức “nhẹ” và hướng đến sự cân bằng, ổn định, chính vì vậy điều đó chưa đủ để tạo ra một sự dịch chuyển mạnh về dòng tiền như những thời điểm trước.

Theo bà Phạm Thị Miền, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu, đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam (VARS IRE) dòng tiền sẽ không đứng yên mà luôn có xu hướng dịch chuyển đến những khu vực có dư địa tăng trưởng, hạ tầng được đầu tư mạnh, quy hoạch rõ ràng và mặt bằng giá còn phù hợp.

“Đối với nhu cầu để ở, xu hướng dịch chuyển về các khu vực vệ tinh ngày càng rõ nét. Người dân thường ưu tiên những khu vực nằm trong phạm vi thuận tiện di chuyển đến nơi làm việc, học tập và các trung tâm dịch vụ, đồng thời có mức giá phù hợp hơn so với khu vực trung tâm”, bà Miền chia sẻ.

TS Nguyễn Văn Đính cũng nhìn nhận dòng tiền trên thị trường hiện nay đã thay đổi đáng kể so với giai đoạn trước. Nếu trước đây nhiều nhà đầu tư chỉ kỳ vọng mua rồi chờ tăng giá, thì hiện nay dòng vốn đang dịch chuyển sang những sản phẩm có khả năng khai thác thực tế, tạo dòng tiền và đáp ứng nhu cầu ở thực.

Điều này đồng nghĩa với việc những dự án chỉ dựa vào kỳ vọng tăng giá sẽ ngày càng khó thu hút người mua. Thị trường đang bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh mẽ, nơi giá trị sử dụng thực tế trở thành yếu tố quyết định thay vì tâm lý đầu cơ.

Theo ông, trong thời gian tới, chủ đầu tư cũng buộc phải thay đổi cách phát triển sản phẩm. Không còn giai đoạn khan hiếm nguồn cung để có thể đưa ra bất kỳ mức giá nào, các doanh nghiệp sẽ phải nghiên cứu kỹ nhu cầu thị trường, cân đối sản phẩm phù hợp với sức mua và xây dựng mặt bằng giá có khả năng hấp thụ.

“Nhà đầu tư ngày càng thận trọng hơn, trong khi các ngân hàng cũng kiểm soát tín dụng chặt chẽ hơn đối với lĩnh vực bất động sản. Vì vậy, những cơn sốt mang tính đầu cơ sẽ khó lặp lại như trước”, ông Đính nhấn mạnh.

Dự báo trong ngắn hạn, bà Miền cho rằng thị trường căn hộ tại TP. HCM sẽ tiếp tục duy trì xu hướng tăng trưởng ổn định, mức tăng theo hướng phù hợp, tập trung ở những dự án có vị trí tốt, pháp lý hoàn thiện.

Đối với thị trường Hà Nội, mặt bằng giá nhiều khả năng sẽ đi ngang hoặc tiếp tục điều chỉnh nhẹ tại một số khu vực đã tăng nóng trước đó, trong khi thanh khoản có thể sẽ dần phục hồi khi người mua có thêm lựa chọn phù hợp hơn về giá.

“Xu hướng trên có thể thay đổi nếu các dự án hạ tầng trọng điểm hoàn thành sớm hơn dự kiến, qua đó thúc đẩy nhu cầu dịch chuyển cư dân và gia tăng sức hấp dẫn của các khu vực có dự án đã hình thành. Bên cạnh đó, diễn biến lãi suất, tăng trưởng kinh tế, khả năng tiếp cận tín dụng cũng như tốc độ phục hồi nguồn cung sẽ tiếp tục là những yếu tố quan trọng tác động đến mặt bằng giá và thanh khoản của thị trường trong thời gian tới”, bà Miền nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục
14 đô thị tương lai của Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm

14 đô thị tương lai của Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm

02/07/26 16:58 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội đang hiện thực hóa Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm bằng việc công bố danh mục 276 dự án chiến lược kêu gọi đầu tư và định hướng phát triển 14 đô thị trong tương lai.

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030

02/07/26 15:31 (GMT+7)

(VNF) - Mục tiêu điều chỉnh quy hoạch nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng đất để thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn 2026-2030.

'Bỏ phố về đảo': Không còn là câu chuyện ở 'thì tương lai' tại Phú Quốc

'Bỏ phố về đảo': Không còn là câu chuyện ở 'thì tương lai' tại Phú Quốc

02/07/26 15:10 (GMT+7)

(VNF) - Nếu trước kia, Phú Quốc được biết tới là điểm du lịch cho những kỳ nghỉ ngắn ngày thì vài năm trở lại đây, "đảo ngọc" đang trở thành đích đến cho một làn sóng an cư mới. Nơi nhiều người trẻ và gia đình lựa chọn để phát triển sự nghiệp và gắn bó lâu dài, bắt đầu một chương sống mới cân bằng và năng động hơn.

Xu hướng 'đa công năng' lên ngôi tại thị trường bất động sản ven biển

Xu hướng 'đa công năng' lên ngôi tại thị trường bất động sản ven biển

02/07/26 11:17 (GMT+7)

(VNF) - Cùng với sự phát triển của du lịch và hạ tầng giao thông, nhu cầu đối với bất động sản ven biển không còn dừng ở mục đích nghỉ dưỡng ngắn hạn. Người mua hiện có xu hướng lựa chọn các sản phẩm có công năng linh hoạt và khả năng sở hữu lâu dài với nhu cầu sử dụng thực tế.

Chu kỳ mới của bất động sản Đà Nẵng: Nhà đầu tư ưu tiên tài sản kép

Chu kỳ mới của bất động sản Đà Nẵng: Nhà đầu tư ưu tiên tài sản kép

02/07/26 10:04 (GMT+7)

(VNF) - Thay vì tìm kiếm những cơ hội tăng giá ngắn hạn, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang chứng kiến xu hướng ưu tiên các sản phẩm sở hữu " giá trị kép" như Newtown Diamond - vừa có khả năng gia tăng giá trị tài sản bền vững, vừa tạo dòng tiền ổn định từ khai thác thực tế.

Đô thị đồng bộ trong chu kỳ phát triển mới của Vĩnh Long

Đô thị đồng bộ trong chu kỳ phát triển mới của Vĩnh Long

01/07/26 15:28 (GMT+7)

(VNF) - Không gian phát triển mở rộng, công nghiệp, logistics và hạ tầng liên vùng cùng tăng tốc đang đưa Vĩnh Long bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới. Song, để những động lực kinh tế ấy chuyển hóa thành sức bật dài hạn, địa phương không chỉ cần hạ tầng giao thông mà còn cần những khu đô thị được quy hoạch đồng bộ, đủ khả năng đáp ứng chuẩn sống và nhu cầu phát triển của một nền kinh tế đang thay đổi.

TP.HCM áp hệ số K điều chỉnh tính giá đất 2026

TP.HCM áp hệ số K điều chỉnh tính giá đất 2026

01/07/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM vừa ban hành Quyết định 45/2026/QĐ-UBND, quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2026 trên địa bàn TPHCM và chính thức áp dụng từ hôm nay 1/7.

Phát triển nhà ở xã hội: Cần giải quyết thêm 5 'rào cản'

Phát triển nhà ở xã hội: Cần giải quyết thêm 5 'rào cản'

01/07/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhà ở xã hội đang phát triển rất mạnh trên toàn quốc, song vẫn còn một số rào cản cần giải quyết để “rộng đường” hơn nữa cho phân khúc này.

Những nguyên nhân khiến giá nhà đất tại Việt Nam liên tục neo ở mức cao

Những nguyên nhân khiến giá nhà đất tại Việt Nam liên tục neo ở mức cao

01/07/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ tiếp tục phục hồi trong giai đoạn 2026-2027 nhờ nhiều yếu tố hỗ trợ. Tuy nhiên, theo TS Cấn Văn Lực, để phát triển bền vững, thị trường vẫn phải giải quyết nhiều điểm nghẽn về pháp lý, nguồn cung, giá nhà và cơ chế tài chính.

Đồng Nai: Đấu giá 2.500ha đất quanh Sân bay Long Thành, lấy tiền làm đường giao thông

Đồng Nai: Đấu giá 2.500ha đất quanh Sân bay Long Thành, lấy tiền làm đường giao thông

01/07/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - TP. Đồng Nai sẽ đưa ra đấu giá 6 khu đất với diện tích hơn 2.500 ha vùng phụ cận sân bay Long Thành, thuộc đô thị Nhơn Trạch và Long Thành.

Đồng Tháp mở thêm khu công nghiệp dầu khí 2.750 tỷ đồng

Đồng Tháp mở thêm khu công nghiệp dầu khí 2.750 tỷ đồng

01/07/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Đồng Tháp, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1995/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu công nghiệp Dịch vụ dầu khí Soài Rạp.

Dòng tiền đổ về đâu trong thời 'trăm hoa đua nở'?

Dòng tiền đổ về đâu trong thời 'trăm hoa đua nở'?

30/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự bùng nổ của nguồn cung, trong bối cảnh thanh khoản chậm lại, đang khiến nhà đầu tư băn khoăn trong việc lựa chọn điểm đến cho dòng tiền. Việc nhận diện những địa bàn chiến lược, lợi về cung, thuận về giá, giàu khả năng khai thác, có triển vọng bền vững mang ý nghĩa quyết định tới hiệu quả đầu tư không chỉ trong năm nay mà còn cho cả một chu kỳ.

Lần đầu tiên có hệ thống đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng

Lần đầu tiên có hệ thống đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng

30/06/26 15:07 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 30/6, Hiệp hội Các Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC) phối hợp cùng Báo Tiền Phong tổ chức họp báo công bố chương trình "Đánh giá năng lực và Vinh danh Nhà thầu Xây dựng Việt Nam 2026".

Bất động sản Hà Nội yếu lực tăng và khó thanh khoản: Muốn bán phải giảm giá đủ sâu

Bất động sản Hà Nội yếu lực tăng và khó thanh khoản: Muốn bán phải giảm giá đủ sâu

30/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Không còn cảnh tăng giá liên tục như giai đoạn trước, thị trường bất động sản Hà Nội đang chứng kiến làn sóng điều chỉnh tại nhiều phân khúc, song giao dịch vẫn trầm lắng khi tâm lý thận trọng bao trùm cả người mua lẫn nhà đầu tư.

Bắc Ninh gọi vốn đầu tư loạt khu đô thị quy mô hàng tỷ USD

Bắc Ninh gọi vốn đầu tư loạt khu đô thị quy mô hàng tỷ USD

30/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều dự án khu đô thị lớn đang được tỉnh Bắc Ninh mời thầu, mở ra cơ hội cho nhà đầu tư tham gia vào thị trường bất động sản của tỉnh cửa ngõ phía Bắc Thủ đô.

'Tấm vé' để người trẻ Hải Phòng gia nhập cộng đồng thành đạt tại Vinhomes Golden City

'Tấm vé' để người trẻ Hải Phòng gia nhập cộng đồng thành đạt tại Vinhomes Golden City

29/06/26 12:45 (GMT+7)

(VNF) - Hàng nghìn cư dân đang đếm ngược ngày chuyển về Vinhomes Golden City (Hải Phòng) để tận hưởng chuẩn sống “all-in-one” giữa hệ tiện ích chất lượng quốc tế. Nhưng với nhiều người, giá trị lớn nhất của dự án là cơ hội trở thành thành viên của cộng đồng cư dân văn minh, thành đạt.

Từ 1/7, có 13 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

Từ 1/7, có 13 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

29/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/7, người có từ 2 con trở lên sẽ được bổ sung vào nhóm đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội theo quy định mới của pháp luật. Như vậy hiện có 13 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội.

TOD, ESG, AI tái định hình xu hướng đầu tư BĐS như thế nào?

TOD, ESG, AI tái định hình xu hướng đầu tư BĐS như thế nào?

29/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản Việt Nam, sau giai đoạn tái cấu trúc và thanh lọc khốc liệt vào năm 2024 – 2025, đang chính thức thiết lập một chu kỳ phát triển hoàn toàn mới từ nửa đầu năm 2026.

Green i-Park đầu tư khu nhà ở xã hội, nhà cho thuê rộng 52ha

Green i-Park đầu tư khu nhà ở xã hội, nhà cho thuê rộng 52ha

29/06/26 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Hưng Yên vừa khởi công công trình dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Từ 1/7, chỉ 1 thao tác, người mua nắm toàn bộ lịch sử nhà đất khi quyết định ký hợp đồng

Từ 1/7, chỉ 1 thao tác, người mua nắm toàn bộ lịch sử nhà đất khi quyết định ký hợp đồng

28/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ 1/7, Bộ Xây dựng sẽ vận hành hệ thống nhà ở, bất động sản toàn quốc. Theo đó, mỗi bất động sản có mã định danh riêng để tăng minh bạch, hạn chế đầu cơ, thổi giá.

Dòng tiền dịch chuyển về Lam Ngọc, sẵn sàng đón đầu đỉnh sóng du lịch Nha Trang 2027

Dòng tiền dịch chuyển về Lam Ngọc, sẵn sàng đón đầu đỉnh sóng du lịch Nha Trang 2027

28/06/26 09:50 (GMT+7)

(VNF) - Tại trục đường ven biển huyết mạch đẹp nhất Nha Trang, thay vì tư duy "sắm nhà để dành" kiểu cũ, các nhà đầu tư đang hướng đến khu Lam Ngọc tại Vinhomes Pearl Bay, nơi định nghĩa lại giá trị bất động sản bằng hiệu suất khai thác dòng tiền trên mỗi mét vuông. Với tiêu chuẩn bàn giao hoàn thiện nội thất 5 sao vào tháng 3/2027, Lam Ngọc không chỉ là tài sản hiếm mà còn là một "cỗ máy in tiền" hoạt động 24/7, sẵn sàng vận hành ngay để đón đầu mùa du lịch cao điểm.

Lực cản đến ngưỡng và xung lực mới sinh: BĐS có vào nhịp tăng mới?

Lực cản đến ngưỡng và xung lực mới sinh: BĐS có vào nhịp tăng mới?

28/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản đang trải qua những tháng khó khăn nhất kể từ năm 2024 đến nay. Nhưng không vì thế mà triển vọng tăng trưởng của thị trường bị đánh giá thấp. Ngược lại, với sự xuất hiện của các động lực mạnh, một chu kỳ phát triển mới đang trở nên rõ rệt hơn.

Chung cư Hà Nội giảm giá hàng loạt, có dự án đã mất 15-20 triệu/m2

Chung cư Hà Nội giảm giá hàng loạt, có dự án đã mất 15-20 triệu/m2

28/06/26 09:19 (GMT+7)

Nhiều dự án chung cư trung và cao cấp ở Hà Nội đang được chào bán với giá thấp hơn đáng kể so với vài tháng trước. Có những căn hộ ghi nhận mức giảm lên tới cả tỷ đồng.

Tin khác
Tập đoàn Bắc Hà đầu tư 3.500 tỷ đồng làm NƠXH ở nội đô Hà Nội

Tập đoàn Bắc Hà đầu tư 3.500 tỷ đồng làm NƠXH ở nội đô Hà Nội

(VNF) - Hà Nội quyết định giao 10.849m2 đất (đợt 3) tại phường Định Công cho Tập đoàn Bắc Hà để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội Tây Nam Kim Giang tại ô đất CT6B, thuộc khu đô thị mới Tây Nam Kim Giang I.

14 đô thị tương lai của Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm

14 đô thị tương lai của Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030

'Bỏ phố về đảo': Không còn là câu chuyện ở 'thì tương lai' tại Phú Quốc

'Bỏ phố về đảo': Không còn là câu chuyện ở 'thì tương lai' tại Phú Quốc

Xu hướng 'đa công năng' lên ngôi tại thị trường bất động sản ven biển

Xu hướng 'đa công năng' lên ngôi tại thị trường bất động sản ven biển

Chu kỳ mới của bất động sản Đà Nẵng: Nhà đầu tư ưu tiên tài sản kép

Chu kỳ mới của bất động sản Đà Nẵng: Nhà đầu tư ưu tiên tài sản kép

Đô thị đồng bộ trong chu kỳ phát triển mới của Vĩnh Long

Đô thị đồng bộ trong chu kỳ phát triển mới của Vĩnh Long

TP.HCM áp hệ số K điều chỉnh tính giá đất 2026

TP.HCM áp hệ số K điều chỉnh tính giá đất 2026

Phát triển nhà ở xã hội: Cần giải quyết thêm 5 'rào cản'

Phát triển nhà ở xã hội: Cần giải quyết thêm 5 'rào cản'

Những nguyên nhân khiến giá nhà đất tại Việt Nam liên tục neo ở mức cao

Những nguyên nhân khiến giá nhà đất tại Việt Nam liên tục neo ở mức cao

Đồng Nai: Đấu giá 2.500ha đất quanh Sân bay Long Thành, lấy tiền làm đường giao thông

Đồng Nai: Đấu giá 2.500ha đất quanh Sân bay Long Thành, lấy tiền làm đường giao thông

Đồng Tháp mở thêm khu công nghiệp dầu khí 2.750 tỷ đồng

Đồng Tháp mở thêm khu công nghiệp dầu khí 2.750 tỷ đồng

Dòng tiền đổ về đâu trong thời 'trăm hoa đua nở'?

Dòng tiền đổ về đâu trong thời 'trăm hoa đua nở'?

Lần đầu tiên có hệ thống đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng

Lần đầu tiên có hệ thống đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng

Bất động sản Hà Nội yếu lực tăng và khó thanh khoản: Muốn bán phải giảm giá đủ sâu

Bất động sản Hà Nội yếu lực tăng và khó thanh khoản: Muốn bán phải giảm giá đủ sâu

Bắc Ninh gọi vốn đầu tư loạt khu đô thị quy mô hàng tỷ USD

Bắc Ninh gọi vốn đầu tư loạt khu đô thị quy mô hàng tỷ USD

'Tấm vé' để người trẻ Hải Phòng gia nhập cộng đồng thành đạt tại Vinhomes Golden City

'Tấm vé' để người trẻ Hải Phòng gia nhập cộng đồng thành đạt tại Vinhomes Golden City

Từ 1/7, có 13 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

Từ 1/7, có 13 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

TOD, ESG, AI tái định hình xu hướng đầu tư BĐS như thế nào?

TOD, ESG, AI tái định hình xu hướng đầu tư BĐS như thế nào?

Green i-Park đầu tư khu nhà ở xã hội, nhà cho thuê rộng 52ha

Green i-Park đầu tư khu nhà ở xã hội, nhà cho thuê rộng 52ha

Từ 1/7, chỉ 1 thao tác, người mua nắm toàn bộ lịch sử nhà đất khi quyết định ký hợp đồng

Từ 1/7, chỉ 1 thao tác, người mua nắm toàn bộ lịch sử nhà đất khi quyết định ký hợp đồng

Dòng tiền dịch chuyển về Lam Ngọc, sẵn sàng đón đầu đỉnh sóng du lịch Nha Trang 2027

Dòng tiền dịch chuyển về Lam Ngọc, sẵn sàng đón đầu đỉnh sóng du lịch Nha Trang 2027

Lực cản đến ngưỡng và xung lực mới sinh: BĐS có vào nhịp tăng mới?

Lực cản đến ngưỡng và xung lực mới sinh: BĐS có vào nhịp tăng mới?

Chung cư Hà Nội giảm giá hàng loạt, có dự án đã mất 15-20 triệu/m2

Chung cư Hà Nội giảm giá hàng loạt, có dự án đã mất 15-20 triệu/m2