Tài chính tiêu dùng

Ví Việt ra mắt dịch vụ phát hành thẻ trả trước quốc tế phi vật lý

(VNF) - Từ tháng 9/2018, Ví Việt ra mắt dịch vụ phát hành thẻ trả trước quốc tế vô danh (loại thẻ phi vật lý) chỉ với phí 0 đồng, giúp người dùng thực hiện các tiện ích thanh toán. Ngoài ra, người dùng Ví Việt có thể sử dụng các chức năng tiện lợi khác như: đăng ký thẻ cho bạn bè; nạp tiền, chuyển tiền vào thẻ; sao kê và tra cứu thông tin thẻ.

Ví Việt ra mắt dịch vụ phát hành thẻ trả trước quốc tế phi vật lý

Ví Việt ra mắt dịch vụ phát hành thẻ trả trước quốc tế phi vật lý. (Ảnh minh họa)

Thẻ trả trước quốc tế vô danh phi vật lý trên kênh Ví Việt (Thẻ Pre-paid) có thể được sử dụng để thanh toán trên các trang thương mại điện tử nội địa và quốc tế qua internet. Để sử dụng, khách hàng cần nạp tiền vào thẻ. Ví Việt theo đó sẽ hỗ trợ nạp tiền và chuyển tiền vào thẻ.

Theo đại diện Ví Việt, lợi ích khi sử dụng thẻ Pre-paid đó là khách hàng không cần mở tài khoản tại ngân hàng; không cần thực hiện ký quỹ và tín chấp.

Bên cạnh đó, thẻ trả trước khác biệt với thẻ ghi nợ nội địa (ATM) hay thẻ ghi nợ quốc tế khi không liên kết với bất kỳ loại tài khoản nào, do vậy người sử dụng có thể hạn chế rủi ro mất mát toàn bộ tài sản trong các tài khoản đã liên kết với thẻ khi bị lộ thông tin thẻ; do đã trả trước số tiền có trong thẻ nên chủ thẻ cũng sẽ không phải lo ngại về việc sử dụng quá hạn mức, bị tính lãi suất, hay thanh toán sao kê chậm.

Cùng với đó, thẻ trả trước trên Ví Việt có thể dùng để thanh toán trực tuyến trên các website rộng khắp thế giới; mua hàng trực tuyến thường có giá cả thấp hơn và người sử dụng hoàn toàn không mất phí thanh toán. Không giống như tiền mặt, người sử dụng thẻ có thể xem lại lịch sử các giao dịch bằng thẻ của mình để có kế hoạch quản lý chi tiêu tốt hơn.

Tin mới lên