Ngân hàng

VIB sắp nhận được khoản đầu tư 200 triệu USD từ IFC?

(VNF) - Theo trang DealStreet Asia, Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC) trực thuộc Ngân hàng Thế giới (WB) có thể sẽ đầu tư 200 triệu USD vào Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) dưới hình thức các khoản cho vay cao cấp (A loan) và một khoản vay hợp vốn (B loan)/vay song song đối với VIB.

VIB sắp nhận được khoản đầu tư 200 triệu USD từ IFC?

Theo IFC, khoản tài trợ dài hạn sẽ giúp VIB phát triển các gói tín dụng dành cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), các doanh nghiệp vi mô và dự án nhà ở giá rẻ.

"Việc thực hiện thành công dự án sẽ thúc đẩy tín dụng và củng cố sự tăng trưởng tổng thể của nền kinh tế, vì tăng trưởng tín dụng cao hơn sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng, nhà cung cấp và doanh nghiệp mới", IFC cho biết.

VIB là ngân hàng thương mại cổ phần được thành lập vào năm 1996 và hiện có đối tác chiến lược nước ngoài là Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA). Đối tác này hiện đang nắm giữ 20% vốn điều lệ của ngân hàng này.

Đầu tháng 7 vừa qua, VIB đã thực hiện mua lại toàn bộ Ngân hàng CBA Chi nhánh TP HCM. Sau khi chuyển giao, toàn bộ cơ sở khách hàng, đội ngũ quản lý, địa điểm kinh doanh, hệ thống ATM của CBA sẽ được VIB tiếp nhận kinh doanh thông qua 160 chi nhánh/phòng giao dịch VIB, hơn 400 ATM và 17.000 ATM của các ngân hàng nội địa trên toàn quốc.

Tính đến hết tháng 6/2017, tổng tài sản VIB đạt 115.384 tỷ đồng, tăng 10,4% so với cuối 2016. Cổ phiếu của VIB được giao dịch trên thị trường chứng khoán chưa niêm yết (UPCoM) với mức giá cổ phiếu đạt 21.900 đồng chốt phiên giao dịch hôm qua, tăng gần 30% kể từ ngày ngân hàng này chính thức lên sàn.

Từ khoá: VIB, IFC, 200 triệu USD,
Tin mới lên