Tài chính

Vicostone lọt top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững và niêm yết tốt nhất Việt Nam

(VNF) - Tháng 8/2022, Công ty Cổ phần Vicostone (HNX: VCS) – thành viên của Tập đoàn Phenikaa lần thứ 8 liên tiếp được Tạp chí Forbes Việt Nam xếp hạng là một trong 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2022 và góp mặt trong top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức năm đầu tiên.

Vicostone lọt top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững và niêm yết tốt nhất Việt Nam

Vicostone lọt top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững và niêm yết tốt nhất Việt Nam

Danh sách “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” là bảng xếp hạng thường niên uy tín do Forbes Việt Nam thực hiện, đánh giá và xếp hạng các doanh nghiệp dựa vào tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỷ lệ sinh lời ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2016-2021, cũng như mức độ phát triển bền vững, thương hiệu, chất lượng quản trị doanh nghiệp, và nguồn gốc lợi nhuận trong quá khứ.

Phần lớn các doanh nghiệp trong danh sách này đều đã xác lập vị thế dẫn đầu không chỉ trong lĩnh vực của mình mà còn trong cả nền kinh tế. Trong khi đó, top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững – Nhịp cầu Đầu tư hướng tới những tiêu chí tổng quan hơn: mức độ tăng trưởng ổn định, văn hóa doanh nghiệp bền vững, quản trị doanh nghiệp, bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội.

Chương trình nhận được dữ liệu và tư vấn từ hội đồng giám khảo gồm đại diện đến từ: Ngân hàng HSBC, Deloitte Việt Nam, FTI (Singapore), Viện Nghiên cứu và Phát triển kinh tế tuần hoàn… theo các tiêu chí và thông lệ quốc tế.

Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp trong nước phải trải qua những khó khăn, thách thức mang lại bởi đại dịch Covid-19, Vicostone với nền tảng quản trị vững chắc cùng khả năng thích ứng nhanh, linh hoạt trước những biến động thị trường, đã đạt được những kết quả khả quan.

Cụ thể, tổng doanh thu năm 2021 của Vicostone đạt 7.070 tỷ đồng, tăng 24,92% so với năm 2020. Lợi nhuận sau thuế tăng 24,06% so với năm trước lên 1.772 tỷ đồng. Năm 2021, Vicostone ghi nhận tăng trưởng ấn tượng trong hoạt động xuất khẩu tại các thị trường trọng điểm với doanh thu xuất khẩu tăng 38,4% lên gần 230 triệu USD. Tại các thị trường chính như Canada, châu Âu và châu Á, doanh số bán hàng tăng lần lượt 150%, 28% và 20% so với năm trước.

Nhờ sự hỗ trợ của Tập đoàn Phenikaa (công ty mẹ) với chiến lược nội địa hóa nguồn nguyên vật liệu, Vicostone đã tự chủ nguồn nguyên vật liệu đầu vào nhằm giảm thiểu rủi ro phụ thuộc vào việc nhập khẩu nguyên liệu, rủi ro về biến động tỷ giá, tối ưu về giá thành, đảm bảo nguồn cung và chất lượng theo đúng tiêu chuẩn, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm và kiểm soát hiệu quả chi phí sản xuất trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp cùng ngành đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ngoài ra, công ty đã mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm tại các thị trường trọng điểm như Bắc Mỹ, đầu tư mạnh mẽ vào hoạt động R&D để tạo ra các sản phẩm có tính sáng tạo, độc đáo, dẫn dắt thị trường. Bên cạnh đó, để ứng phó hiệu quả với diễn biến dịch bệnh, Vicostone đã xây dựng các kịch bản kinh doanh và sản xuất linh hoạt, triển khai các hoạt động tiêm chủng nhằm bảo đảm sức khỏe thể chất, tinh thần và thu nhập cho toàn thể cán bộ công nhân viên, qua đó duy trì ổn định tình hình sản xuất kinh doanh của công ty.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh chính, Vicostone còn phát huy văn hóa kinh doanh có ý thức, luôn nỗ lực vì cộng đồng và các bên liên quan. Cùng với Tập đoàn Phenikaa, công ty đã triển khai nhiều chương trình tiết kiệm năng lượng, nguyên vật liệu, bảo vệ môi trường và hệ sinh thái, cùng các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, với mong muốn được góp phần đưa Việt Nam vượt qua khó khăn, cuộc sống người dân sớm trở lại an toàn và ổn định.

Tin mới lên