Thị trường

Victoria Mekong Cruises chính thức vận hành du thuyền cao cấp nối Cần Thơ với Phnom Penh

(VNF) - Công ty Trách nhiệm hữu hạn Liên doanh Victoria Mekong Cruises tổ chức Lễ khai trương Du thuyền Victoria Mekong tại cảng Cái Cui (quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ).

Victoria Mekong Cruises chính thức vận hành du thuyền cao cấp nối Cần Thơ với Phnom Penh

Đây là một trong những du thuyền cao cấp 4 sao đầu tiên xuất phát từ Cần Thơ, đưa du khách đến Thủ đô Phnom Penh (Campuchia) trên một hải trình dài 3 đến 4 đêm. 

Theo đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Liên doanh Victoria Mekong Cruises, du thuyền Victoria Mekong cao 4 tầng, dài 76,8m và rộng 13,2m với sức chứa khoảng 70 hành khách.

Du thuyền có 33 cabin thường rộng 25m2 và 2 cabin VIP rộng 45m2, cùng một nhà hàng có tầm nhìn 360 độ. Các khu vực giải trí và thư giãn như cửa hàng mua sắm, spa, thư viện, phòng chiếu phim được phân bố khắp con thuyền.

Trên du thuyền, du khách còn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động như tham gia các lớp học pha chế - ẩm thực; thưởng thức các màn trình diễn âm nhạc Khmer và âm nhạc dân gian khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Với các hoạt động trên bờ, du khách sẽ được đi tham quan các địa danh nổi tiếng như Chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ; thăm các làng nghề truyền thống trên cù lao Ông Hổ; tham quan tìm hiểu về sự giao thoa văn hóa Việt, Trung, Khmer và Chăm ở An Giang; gặp gỡ và lắng nghe những câu chuyện thú vị của người dân bản xứ về lịch sử của vùng đất Tây Nam Bộ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Dương Tấn Hiển cho biết, thành phố Cần Thơ nằm dọc con sông Hậu, kéo dài 55km, là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch đường sông.

Không chỉ nổi tiếng với chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ còn được biết đến với nhiều địa danh nổi tiếng khác như bến Ninh Kiều, chợ cổ Cần Thơ, Thiền viện Trúc Lâm phương Nam, đình Bình Thủy, cầu Cần Thơ...

Suốt dọc chiều dài con sông còn có rất nhiều vườn sinh thái như Làng du lịch Mỹ Khánh, cồn Sơn, rạch Chuối..., du khách có thể ghé thăm và thưởng thức những loại đặc sản địa phương phong phú.

Hiện nay, thời gian lưu trú của du khách tại Cần Thơ chủ yếu chỉ từ 1 - 2 ngày. Số lượng khách lưu trú từ 3 ngày trở lên rất ít do thiếu các hoạt động về đêm. Các điểm du lịch vẫn thiếu tính hấp dẫn... Do đó, thời gian tới, thành phố chủ trương mở rộng kêu gọi đầu tư, thu hút thêm nhiều đối tác, công ty du lịch quy mô lớn đến khai thác các tour du lịch đường sông, góp phần giúp Cần Thơ quảng bá những di sản văn hóa - lịch sử, phát triển các sản phẩm du lịch chuyên biệt, thu hút du khách bằng sự hấp dẫn, độc đáo của mình.

Tin mới lên