Bất động sản

VIDIFI muốn làm thêm trạm dừng nghỉ giữa nút giao cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

(VNF) - Mới đây, VIDIFI, nhà đầu tư cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đã có văn bản đề xuất Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho phép xây dựng thêm một trạm dừng nghỉ tại nút giao cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với quốc lộ 10 (thuộc địa phận xã Quang Trung, huyện An Lão, Hải Phòng) để tăng nguồn thu hoàn vốn cho dự án.

Trạm dừng nghỉ V52 – Km52 cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Sau khi hoàn tất thủ tục, VIDIFI sẽ chào mời các đơn vị đến thuê đất. Các doanh nghiệp thuê đất sẽ tự bỏ chi phí đầu tư, kinh doanh dịch vụ tiện ích phục vụ người tham gia giao thông như trung tâm thương mại, siêu thị, trạm cấp nhiên liệu, trung tâm logistics, điểm đón trả khách...

Đại diện VIDIFI cho biết khu đất nút giao quốc lộ 10 đã được doanh nghiệp BOT xác định từ bước lập dự án và được đưa vào hợp đồng BOT. Tuy nhiên, phải chờ đến khi tuyến đường trở nên đông đúc, chứng kiến các trạm dừng nghỉ trước đó hoạt động hiệu quả thì doanh nghiệp mới triển khai thêm trạm tại nút giao quốc lộ 10.

Bên cạnh đó, VIDIFI cũng kiến nghị Bộ GTVT cho phép mở rộng diện tích của trạm dừng nghỉ V52 thuộc địa phận tỉnh Hải Dương. Diện tích dự kiến mở rộng đã được đền bù giải phóng mặt bằng và được VIDIFI dựng hàng rào bảo vệ.

Tin mới lên