Bất động sản

Viện đào tạo hàng không Bamboo Airways được phê duyệt chủ trương đầu tư

(VNF) - Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways có quy mô 10 ha và được đặt tại khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội (Bình Định) với tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng cho giai đoạn thành lập và phát triển trường.

Viện đào tạo hàng không Bamboo Airways được phê duyệt chủ trương đầu tư

Viện đào tạo hàng không Bamboo Airways có tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng

UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành quyết định chính thức phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Viện đào tạo hàng không Bamboo Airways của hãng hàng không Bamboo Airways, đặt tại khu quy hoạch Trung tâm nghiên cứu đào tạo nguồn nhân lực thuộc khu lõi khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội.

Viện đào tạo hàng không Bamboo Airways có quy mô 10 ha, tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng cho giai đoạn thành lập và phát triển trường.

Theo kế hoạch, sau khi đi vào hoạt động từ quý I/2022, Viện sẽ đào tạo gần 3.500 sinh viên/năm, tập trung đào tạo chuyên môn nghiệp vụ ngành như phi công, tiếp viên hàng không, kỹ thuật, khai thác mặt đất và các chức năng đào tạo cơ bản…

Viện đào tạo hàng không Bamboo Airways cũng sẽ liên kết với trường Đại học quốc tế du lịch – công nghệ - hàng không Hạ Long, mô hình trường đại học quốc tế do Tập đoàn FLC đang nghiên cứu và trình Thủ tướng phê duyệt để thực hiện đào tạo các chuyên ngành như quản trị vận tải, vận hành hàng không quốc tế, quản trị cảng hàng không và hoạt động bay, quản trị marketing và quảng cáo hàng không…

Ông Nguyễn Phi Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đề nghị hãng hàng không Bamboo Airways triển khai thực hiện dự án theo đúng tiến độ và mục tiêu, đồng thời bổ sung dự án vào quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bình Định đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, ngày 3/6/2019 Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã chính thức ký văn bản số 664/TTg-KGVX đồng ý chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học FLC tại tỉnh Quảng Ninh.

Đại học FLC hoạt động theo mô hình đại học tư thục không lợi nhuận. Trường được xây dựng với quy mô dự kiến khoảng 50 ha tại phường Hà Lầm và phường Hà Trung, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tổng vốn đầu tư ước tính gần 4.000 tỷ đồng.

Tin mới lên