Công nghệ

Viet Captital và Cocoon Capital 'rót' 500.000 USD vào startup phân phối dược phẩm Buymed

(VNF) - Ngày 26/9, BuyMed - startup Việt Nam về phân phối dược phẩm trực tuyến đã nhận được khoản đầu tư 500.000 USD từ hai quỹ đầu tư Cocoon Capital và Viet Captital.

Viet Captital và Cocoon Capital 'rót' 500.000 USD vào startup phân phối dược phẩm Buymed

Viet Captital và Cocoon Capital 'rót' 500.000 USD vào startup phân phối dược phẩm Buymed.

BuyMed được thành lập vào 2018 bởi 3 đồng sáng lập là ông Peter Nguyen, Vũ Vương và Hoàng Nguyễn. Đây một là startup về phân phối dược phẩm trực tuyến thông qua trang web thuocsi.vn.

Startup được phát triển với mục đích đơn giản hóa ngành phân phối dược phẩm ở Việt Nam và Đông Nam Á, nơi mà quy mô thị trường được ước tính khoảng 8 tỷ USD vào năm 2020.

Theo CEO Buymed Peter Nguyen, ngành dược phẩm ở Đông Nam Á đang không có tính tập trung, dẫn đến 80% nhà thuốc phải mua thuốc từ những đại lý không có giấy phép. Điều này làm tăng nguy cơ nhập thuốc không rõ nguồn gốc, dẫn tới tình trạng thuốc giả.

Tuy nhiên, với hơn 100 đối tác là nhà sản xuất và phân phối, Thuocsi.vn cung cấp đầy đủ các thuốc có trên thị trường. Đồng thời, đảm bảo nguồn gốc được xác minh rõ ràng, an toàn cho bệnh nhân.

Đánh giá về Buymed, ông Will Klippgen, CEO của Cocoon Capital cho rằng BuyMed là một ví dụ điển hình cho cách thức chuyển đổi mô hình kinh doanh truyền thống sang thương mại điện tử. Người tiêu dùng sẽ trả ít hơn, và người bán cũng sẽ có được lợi nhuận nhiều hơn

Được biết, Công ty Buymed đã đoạt giải "Best startup" tại Seedstars Vietnam 2018, qua việc phục vụ bán hàng cho hơn 2.000 nhà thuốc, phòng khám trên cả nước. Theo kế hoạch, Buymed sẽ tăng con số này lên gấp đôi trong vòng 6 tháng tới.

Ngoài ra, Buymed cũng lên kế hoạch xây dựng mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước, nhằm giảm chi phí vận chuyển, nhất là các nhà thuốc, phòng khám ở những nơi xa xôi của Việt Nam.

Tin mới lên