Tài chính

Việt – Mỹ lần đầu tiên ký kết hợp tác lĩnh vực ô tô, giá trị lên đến 1,8 tỷ USD

(VNF) – Lần đầu tiên Việt Nam và Mỹ ký kết hợp đồng hợp tác trong lĩnh vực ô tô nhân chuyến thăm của nguyên thủ quốc gia. Giá trị của hợp đồng này lên đến 1,8 tỷ USD.

Việt – Mỹ lần đầu tiên ký kết hợp tác lĩnh vực ô tô, giá trị lên đến 1,8 tỷ USD

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump chứng kiến lễ ký kết giữa 2 doanh nghiệp ô tô Việt - Mỹ

Dưới sự chứng kiến của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (Tài chính Hoàng Huy) của Việt Nam và Tập đoàn Navistar của Mỹ đã ký kết Biên bản Ghi nhớ về hợp tác kinh doanh xe tải, đầu kéo thương hiệu International Mỹ.

Theo đó, công ty Tài chính Hoàng Huy (mã chứng khoán: TCH) sẽ hợp tác với hãng xe đầu kéo Mỹ International, Navistar để phát triển các dòng xe tải, đầu kéo mới, đã qua sử dụng và phụ tùng chính hãng tại thị trường Việt Nam trong vòng 10 năm từ 2018 - 2027 với giá trị lên đến 1,8 tỷ USD.

"Navistar đặt niềm tin rất lớn vào thị trường Việt Nam bởi đã gặt hái được sự hợp tác thành công với đối tác là Công ty Tài chính Hoàng Huy. Kể từ khi hợp tác với Hoàng Huy, sản lượng xuất khẩu và tiêu thụ các dòng xe tải, đầu kéo International tại thị trường Việt Nam hơn hai năm qua là hết sức ấn tượng. Navistar chờ đón những đột phá và đỉnh cao mới những sau thoả thuận hợp tác đạt được ngày hôm nay", ông Jim Spangler, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc truyền thông và quan hệ doanh nghiệp của Navistar phát biểu ngay sau sự kiện Lễ ký kết.

Navistar cam kết sẽ chuyển giao kỹ thuật cho Hoàng Huy để xây dựng các trung tâm dịch vụ sửa chữa, đào tạo các kỹ sư với trình độ chuyên môn cao; Công ty Tài chính Hoàng Huy (TCH) sẽ được ủy quyền trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc chính hãng cũng như triệu hồi, thu hồi xe quá niên hạn sử dụng theo đúng tiêu chuẩn và quy định của Việt Nam; Hỗ trợ Công ty Tài chính Hoàng Huy (TCH) xây dựng trung tâm đào tạo lớn nhất khu vực Đông Nam Á để đào tạo các kỹ sư với giá trị hàng triệu USD; Hỗ trợ công ty Tài chính Hoàng Huy (TCH) trong việc chiếm lĩnh thị trường xe đầu kéo Mỹ tại Việt Nam.

Về phía Công ty Tài chính Hoàng Huy (TCH), Ông Đỗ Hữu Hạ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị cho hay: "Chúng tôi lạc quan trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác và kinh doanh với Navistar. Chúng tôi thực sự tin tưởng các dòng xe tải, đầu kéo International Mỹ chất lượng cao, giá thành hợp lý sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu với người tiêu dùng Việt Nam".

Biên bản Ghi nhớ trên tiếp nối sau hơn hai năm hợp tác giữa hai tập đoàn này, mở ra cho hai doanh nghiệp ô tô Việt – Mỹ thêm nhiều cơ hội phát triển kinh doanh, cùng với đó trực tiếp đóng góp vào kim ngạch thương mại song phương giữa hai quốc gia Việt Nam - Mỹ.

Tin mới lên