Tiêu điểm

Việt Nam bác bỏ thông tin sai lệch trên báo Trung Quốc về lực lượng dân quân biển

(VNF) - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định thông tin của tờ China Daily (Trung Quốc) cho rằng Việt Nam đang xây dựng lực lượng dân quân tự vệ trên biển có vũ trang là không đúng sự thật.

Việt Nam bác bỏ thông tin sai lệch trên báo Trung Quốc về lực lượng dân quân biển

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Hãng tin China Daily của Trung Quốc mới đây có bài viết cho rằng Việt Nam đang xây dựng lực lượng dân quân tự vệ trên biển có vũ trang và thể hiện quan ngại rằng điều này có thể gây căng thẳng cho những tranh chấp hiện nay ở Biển Đông, khả năng cao dẫn đến các cuộc chạm trán.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 20/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định những thông tin mà China Daily đưa ra là không đúng sự thật, vì vậy Việt Nam hoàn toàn bác bỏ.

"Việt Nam kiên trì chính sách sách quốc phòng an ninh hòa bình và tự vệ. Hoạt động của các lực lượng chức năng Việt Nam tuyệt đối tuân theo pháp luật Việt Nam, pháp luật quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) 1982. Việt Nam luôn nỗ lực đóng góp vào duy trì khu vực Biển Đông hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, hợp tác và phát triển phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có công ước UNCLOS 1982”, bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ: “Việt Nam kêu gọi các quốc gia trong và ngoài khu vực cùng đóng góp thiết thực và có trách nhiệm vào mục tiêu này”.

Xem thêm >> AstraZeneca xem xét giảm giá vaccine, lựa chọn đối tác chuyển giao công nghệ cho Việt Nam

Tin mới lên