Tiêu điểm

Việt Nam có ca thứ 10 tử vong liên quan đến Covid-19

(VNF) - Đầu giờ chiều 6/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng, thông tin về bệnh nhân Covid-19 thứ 10 tử vong tại Việt Nam.

Việt Nam có ca thứ 10 tử vong liên quan đến Covid-19

Việt Nam có thêm một bệnh nhân nhiễm Covid-19 tử vong do bệnh lý nền.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết trường hợp tử vong là bệnh nhân 718 (BN718), giới tính nữ, 67 tuổi, quê quán tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Trước đó, BN718 bị đa u tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết.

Ngày 3/8, bệnh nhân được đưa đến cấp cứu tại khoa Nội Thần kinh, bệnh viện Đà Nẵng và cách ly theo đúng quy trình phòng chống dịch, sau đó được chuyển đến cách ly tại khoa Y học Nhiệt đới.

Ngày 4/8, bệnh nhân tỉnh, chỉ định đặt ống nội khí quản, lọc máu tĩnh mạch liên tục.

Ngày 5/8, bệnh nhân nổi vân tím toàn thân, nhịp tim rời rạc, huyết áp tụt dài. Sau khi hồi sức tim phổi không hiệu quả, bệnh nhân đã tử vong.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, khi bệnh nhân nhập viện với chẩn đoán nghi nhiễm SARS-CoV-2 ngày 3/8, bệnh nhân đã được điều trị cách ly như ca bệnh Covid-19. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân xét nghiệm tại bệnh viện Đà Nẵng ngày 4/8 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm khẳng định của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng cuối giờ sáng 6/8 đối với mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân xác định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Nguyên nhân tử vong được bệnh viện Đà Nẵng chẩn đoán là do đa u tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết và Covid-19.

Như vậy, bệnh nhân Covid-19 thứ 10 tử vong tại Việt Nam. Được biết, 9 ca tử vong trước đó đều là những bệnh nhân có sẵn bệnh lý nền như suy thận mãn, tiểu đường, gout, tim mạch, ung thư, điều trị dài ngày trước khi phát hiện nhiễm SARS-CoV-2. 

Theo Bộ Y tế, ngoài ca tử vong này, vẫn còn một số bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao trong thời gian sắp tới do bệnh lý nền nặng và tuổi cao.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhận định nhóm người cao tuổi (trên 60 tuổi), có bệnh lý nền (tiểu đường, cao huyết áp, suy thận mãn, lọc máu chu kỳ, ung thư, phổi tắc nghẽn mãn tính…) hoặc có cơ địa, thể trạng béo phì, suy kiệt… khi nhiễm Covid-19 dễ tăng nặng. Sức đề kháng của cơ thể suy giảm, khiến lượng virus phát triển trong cơ thể nhanh hơn, tổn thương cơ quan nhanh hơn so với bệnh nhân khác.

Tin mới lên