Tiêu điểm

Việt Nam có ca thứ 35 nhiễm Covid-19, là nhân viên bán hàng của Điện máy Xanh

(VNF) - Trường hợp thứ 35 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam hiện là nhân viên bán hàng tại siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Việt Nam có ca thứ 35 nhiễm Covid-19, là nhân viên bán hàng của Điện máy Xanh

Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 35 nhiễm Covid-19.

Bộ Y tế vừa xác nhận thêm một ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tại Việt Nam lên 35. Bệnh nhân là nữ, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, được xác định dương tính Covid-19 tại Đà Nẵng.

Được biết, người này hiện là nhân viên bán hàng tại siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Khoảng 18-19 giờ ngày 4/3, bệnh nhân có tiếp xúc trực tiếp với 2 người Anh tại siêu thị Điện máy Xanh (những người này sau được xác định là bệnh nhân tứ 22 và bệnh nhân thứ 23).

Đến 6h30 phút ngày 11/3/2020, Viện Pasteur Nha Trang nhận được mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng gửi đến. Kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính với Covid-19.

Hiện bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, Điện máy Xanh cho biết có 2 du khách nước ngoài đi bộ vào cửa hàng để hỏi mua SIM. Tuy nhiên 2 người này sau đó không mua sản phẩm nên không có giao dịch. Trong quá trình giao tiếp, có 3 nhân viên Điện máy Xanh tiếp xúc gần với 2 du khách này.

Sau khi nhận được thông tin xác minh 2 du khách này là 2 trường hợp được xác định dương tính với Covid-19, Điện máy Xanh đã quyết định tạm đóng cửa hàng Điện máy Xanh này và cho toàn bộ nhân viên tại đây cách ly tại nhà.

Tin mới lên