Tiêu điểm

Việt Nam đang triển khai các thủ tục đưa Đoàn Thị Hương về nước

(VNF) - Việt Nam đang triển khai các thủ tục bảo hộ công dân cần thiết để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước sau khi được trả tự do.

Việt Nam đang triển khai các thủ tục đưa Đoàn Thị Hương về nước

Đoàn Thị Hương rời toà ngày 1/4.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 25/4, trả lời câu hỏi về việc Việt Nam hỗ trợ thế nào khi công dân Đoàn Thị Hương sắp về nước, dự kiến vào đầu tháng 5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan hữu quan, liên đoàn luật sư Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia triển khai các thủ tục bảo hộ công dân cần thiết để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước đoàn tụ với gia đình ngay sau khi được trả tự do”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Cũng tại buổi họp báo, phóng viên Cuba đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam về việc Mỹ tăng cường các biện pháp bao vây, cấm vận chống nước này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

“Lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ mạnh mẽ các nghị quyết của Đại hội đồng Liên hợp quốc yêu cầu Hoa Kỳ chấm dứt các chính sách và đọa luật bao vây cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính chống Cuba, mà gần đây nhất là Nghị quyết A/Res/73/8 năm 2018 với 189 phiếu thuận.

Việt Nam mong muốn Hoa Kỳ và Cuba duy trì đối thoại, xây dựng và hợp tác, tìm giải pháp cho các khác biệt và thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, góp phần vào hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực”.

Trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam về việc Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăm Nga để tham dự cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Vladimir Putin, bà Hằng cho biết quan điểm nhất quán của Việt Nam là ủng hộ tiến trình hòa bình và phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Việt Nam ủng hộ nỗ lực đối thoại của các bên hướng đến mục tiêu nay, vì lợi ích của người dân, vì hòa bình, an ninh, ổn định, hớp tác và phát triển trên Bán đảo Triều Tiên, trong khu vực cũng như trên toàn thế giới.

Xem thêm >> ‘Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ sớm quay trở lại làm việc bình thường’

Tin mới lên