Tiêu điểm

Việt Nam đề nghị Nhật Bản xác minh danh tính đối tượng dọa bắn máy bay Vietnam Airlines

(VNF) - Liên quan đến việc máy bay Vietnam Airlines bị đe dọa bắn hạ khi đang trên đường từ Nhật Bản về Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết vụ việc đang trong quá trình điều tra.

Việt Nam đề nghị Nhật Bản xác minh danh tính đối tượng dọa bắn máy bay Vietnam Airlines

Việt Nam đề nghị Nhật Bản xác minh danh tính đối tượng dọa bắn máy bay Vietnam Airlines.

Ngày 5/1, chuyến bay VN5311 của Vietnam Airlines chở 12 tiếp viên, 3 phi công và 47 hành khách cất cánh từ sân bay Narita, Tokyo về Hà Nội thì bị một người đàn ông đe dọa "bắn hạ khi qua vịnh Tokyo".

Chiều 20/1, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, thông tin thêm về vụ việc này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin máy bay bị đe dọa bắn hạ, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp, hỗ trợ Văn phòng Vietnam Airlines tại Nhật Bản liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, nắm bắt tình hình”.

Đồng thời, cơ quan này đã gửi công hàm đến Bộ Ngoại giao Nhật Bản đề nghị khẩn trương kiểm tra an ninh máy bay khi máy bay hạ cánh tại Sân bay Fukuoka nhằm đảm bảo an toàn cho các hành khách; khẩn trương điều tra vụ việc, xác minh danh tính đối tượng đã đe dọa an toàn chuyến bay.

"Với sự hỗ trợ, hợp tác của cơ quan chức năng sở tại, sau khi kiểm tra, chuyến bay tiếp tục được tiến hành và hạ cánh an toàn tại Việt Nam. Hiện nay, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Các cơ quan chức năng liên quan của Việt Nam đang phối hợp với phía Nhật Bản tiếp tục làm rõ nguyên nhân, cũng như xác định danh tính của đối tượng", bà Lê Thị Thu Hằng thông tin thêm.

Xem thêm >> Những nước nào công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam?

Tin mới lên