Tiêu điểm

Việt Nam dừng nhập cảnh người Anh và khối Schengen

(VNF) - Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng cho nhập cảnh đối với người đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khối Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Ai-len trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến tới Việt Nam.

Việt Nam dừng nhập cảnh người Anh và khối Schengen

Việt Nam dừng nhập cảnh người Anh và khối Schengen (ảnh minh họa)

Quyết định của Chính phủ Việt Nam diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến nhanh và phức tạp trên toàn thế giới, đặc biệt là châu Âu - nơi Tổng giám đốc WHO gọi là "tâm chấn mới" của dịch bệnh.

Cùng với quyết định tạm dừng cho nhập cảnh nói trên, Chính phủ Việt Nam cũng quyết định tạm dừng việc cấp thị thực tại cửa khẩu.

Các quyết định này có hiệu lực 30 ngày kể từ 12h ngày 15/3/2020 và không áp dụng với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao và công vụ.

Đối với các trường hợp người nước ngoài là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao, Chính phủ Việt Nam yêu cầu khi nhập cảnh những người này phải qua kiểm tra y tế và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp tại doanh nghiệp, cơ sở lưu trú theo đúng quy định.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Chính phủ đã thông báo quyết định này tới các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Cơ quan này cũng nhấn mạnh Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ, phối hợp với các nước, các tổ chức và đối tác quốc tế, kịp thời điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, không để dịch lây lan trong cộng đồng.

Trong một diễn biến liên quan, hôm nay (14/3), Việt Nam đã ghi nhận thêm một ca nhiễm Covid-19 tại TP. HCM, nâng tổng số ca nhiễm được ghi nhận lên con số 48 (trong đó, Việt Nam đã chữa khỏi cho 16 ca).

Tin mới lên