Tiêu điểm

Việt Nam được bầu làm Phó chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc

(VNF) - Việt Nam trở thành một trong những Phó chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 77 đại diện cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương sau cuộc họp ngày 7/6.

Việt Nam được bầu làm Phó chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc

Việt Nam trở thành một trong những Phó chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 77 đại diện cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Sáng 7/6, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã họp để bầu các chức danh Chủ tịch và các Phó chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Khoá 77. Theo đó, Đại sứ Csaba Kőrösi, người Hungary, đã trở thành tân Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 77.

Cuộc họp cũng đã đồng thuận bầu Việt Nam trở thành một trong những Phó chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 77 đại diện cho khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Việt Nam sẽ đảm nhiệm vị trí này trong vòng 1 năm kể từ ngày 13/9/2022.

Đại hội đồng Liên hợp quốc là một trong 6 cơ quan chính của Liên hợp quốc và là cơ quan duy nhất của Liên hợp quốc có đại diện của tất cả thành viên.

Đại hội đồng Liên hợp quốc có thẩm quyền rộng trong các lĩnh vực hợp tác chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, có quyền thảo luận và đưa ra kiến nghị về các vấn đề thuộc phạm vi Hiến chương hoặc bất kỳ vấn đề nào thuộc thẩm quyền của các cơ quan của Liên hợp quốc, nhằm mục đích thúc đẩy sự hợp tác quốc tế trên phạm vi toàn cầu.

Các nước khác cùng trúng cử làm Phó chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 77 gồm  Benin, Burundi, Kenya, Mauritania, Niger, Zimbabwe (khu vực Châu Phi), Malaysia, Nepal, Tajikistan, Turkmenistan (khu vực Châu Á - Thái Bình Dương), Chile, El Salvador, Jamaica (Mỹ Latinh), Estonia (Đông Âu), Israel, Úc (Tây Âu và các nước khác).

Xem thêm >> Chuyên gia: Nga chưa ‘nếm đòn’ ngay lập tức, có thể thiệt hại 50 tỷ USD trong năm 2023

Tin mới lên