Tiêu điểm

Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 8 nhiễm virus corona

(VNF) - Bệnh nhân là người Vĩnh Phúc, có tiền sử dịch tễ đi cùng 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại TP. Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 8 nhiễm virus corona

Bộ Y tế công bố trường hợp thứ 8 tại Việt Nam dương tính với virus corona.

Sáng 3/2, Bộ Y tế công bố trường hợp thứ 8 tại Việt Nam dương tính với virus corona. Bệnh nhân tên V. H. L. (29 tuổi, làm công nhân , quê huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Được biết, bệnh nhân là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay, trong đó có 3 người đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Khoa nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá).

Bệnh nhân có tiền sử dịch tễ đi cùng 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại TP. Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (trong đó 3 trường hợp đã được xét nghiệm xác định dương tính với virus corona) và cùng trở về Việt Nam ngày 17/1/2020 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China, qua sân bay Nội Bài, sau đó được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở công ty.

Sau khi về công ty, nhóm công nhân này có tổ chức họp (bao gồm bệnh nhân với 7 người Việt Nam cùng đoàn), sau đó di chuyển về nhà riêng cùng một đồng nghiệp trên cùng chuyến xe.

Kết quả xét nghiệm nẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với virus corona bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR. Nơi thực hiện xét nghiệm là khoa virus, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Tin mới lên