Công nghệ

Việt Nam ngừng sản xuất, nhập khẩu điện thoại 2G, 3G từ tháng 7/2021

(VNF) - Theo Thông tư 43 của Bộ Thông tin và Truyền thông, các loại điện thoại di động chỉ có tính năng 2G, hoặc 3G, hoặc kết hợp cả 2G và 3G sẽ đều không được sản xuất hoặc nhập khẩu vào Việt Nam từ ngày 1/7/2021.

Việt Nam ngừng sản xuất, nhập khẩu điện thoại 2G, 3G từ tháng 7/2021

Điện thoại 2G, 3G sẽ không được sản xuất, nhập vào Việt Nam từ ngày 1/7/2012.

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư 43 về "Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị đầu cuối thông tin di động mặt đất – phần truy cập vô tuyến", có hiệu lực từ ngày 1/7/2021.

Thông tư 43 quy định tất cả các máy điện thoại di động được sản xuất hoặc nhập khẩu vào Việt Nam từ thời điểm trên phải được tích hợp công nghệ E-UTRA (công nghệ 4G). Áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân Việt Nam và nước ngoài có hoạt động sản xuất, kinh doanh các thiết bị thuộc phạm vi điều chỉnh của quy chuẩn trên lãnh thổ Việt Nam. 

Như vậy, với quy định này, các sản phẩm thiết bị điện thoại di động nếu đơn thuần chỉ có tính năng 2G, hoặc 3G, hoặc kết hợp cả 2G và 3G thì đều không được sản xuất hoặc nhập khẩu vào Việt Nam.

Với những điện thoại chỉ có tính năng 2G, 3G được sản xuất hoặc nhập khẩu vào Việt Nam trước thời điểm thông tư có hiệu lực thì vẫn được phép lưu hành.

Quy định trên được xem là một bước chuẩn bị cho lộ trình tắt sóng 2G dự kiến vào quý I/2022, cũng như chủ trương phổ cập smartrphone trên toàn quốc.

Tin mới lên