Công nghệ

Viet Solution 2021: Đội tham dự có thể được hợp tác với Viettel và được chia lợi nhuận

(VNF) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố mùa giải thứ 3 – Viet Solutions 2021. Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

Viet Solution 2021: Đội tham dự có thể được hợp tác với Viettel và được chia lợi nhuận

Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Viettel và các doanh nghiệp chuyển đổi số tại lễ công bố mùa giải Viet Solutions 2020. Ảnh minh họa

Với thông điệp “Cộng hưởng để kiến tạo xã hội số”, đối tượng hướng đến của Viet Solutions 2021 là các cá nhân, tổ chức đang sinh sống, học tập và làm việc ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

Các ý tưởng, sản phẩm công nghệ tập trung vào 10 lĩnh vực là y tế, giáo dục, tài chính - ngân hàng, nông nghiệp, giao thông vận tải - logistics, năng lượng, tài nguyên - môi trường, sản xuất công nghiệp, giải pháp giải trí - tiện ích và quản lý doanh nghiệp.

Đội tham dự có thể đạt Giải thưởng tiền mặt gồm Giải nhất (1 giải): 300.000.000 đồng, tương ứng 12.000 USD; Giải nhì (2 giải): mỗi giải  200.000.000 đồng, tương ứng 8.500 USD và Giải ba (2 giải): mỗi giải 150.000.000 đồng, tương ứng 6.400 USD.

Điểm đặc biệt của mùa giải năm nay, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Viettel sẽ tìm kiếm giải pháp cho các bài toán cụ thể của 10 lĩnh vực nêu trên. Viet Solutions 2021 có tổng giá trị giải thưởng tăng gấp 3 lần năm trước. Bên cạnh đó, các đội tham dự có cơ hội hợp tác kinh doanh với Viettel và được chia lợi nhuận tới 75%.

Các đội xuất sắc nhất vòng đấu loại sẽ được đào tạo nâng cao kỹ năng khởi nghiệp bởi các chuyên gia đến từ các trường đại học kinh tế hàng đầu như Harvard, quỹ đầu tư thiên thần quốc tế và các CEO danh tiếng.

Viet Solutions 2021 có tổng giá trị giải thưởng tăng gấp 3 lần năm trước. 

Tiền thân là Viettel Advanced Solution Track, Viet Solutions được tổ chức thường niên với mục tiêu tìm kiếm các giải pháp sáng tạo, giúp giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia. Sau 2 mùa giải, đã có gần 600 dự án gửi về cuộc thi, tổng giá trị hợp đồng đã ký kết lên tới 20 tỷ đồng.

Năm 2020, cuộc thi đã chọn ra 3 giải pháp xuất sắc nhất để trao giải là Mismart - Giải pháp xác định sức khỏe cây trồng bằng máy bay không người lái; Map4D - Nền tảng bản đồ do người Việt Nam nghiên cứu và phát triển, lưu trữ và vận hành ngay tại Việt Nam và CyRada – Giải pháp bảo mật web trên nền tảng cloud.

Viet Solutions 2021 sẽ tiếp nhận hồ sơ dự thi đến ngày 15/8/2021.

Tin mới lên