Ngân hàng

Vietcombank giảm 1%/năm lãi suất cho khách hàng tại 10 tỉnh miền Trung

(VNF) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa công bố thông tin về việc giảm đồng loạt lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Vietcombank giảm 1%/năm lãi suất cho khách hàng tại 10 tỉnh miền Trung

Vietcombank giảm 1%/năm lãi suất cho khách hàng tại 10 tỉnh miền Trung

Theo đó, Vietcombank giảm 1%/năm lãi suất cho vay cho toàn bộ dư nợ vay hiện hữu và cho vay mới của doanh nghiệp và người dân tại địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên.

Việc giảm lãi suất được áp dụng đối với những khoản vay bằng VND trong thời gian 3 tháng kể từ ngày 12/11/2020 đến hết ngày 12/2/2020.

Được biết, từ đầu năm 2020, Vietcombank đã tiến hành giảm lãi suất hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo chủ trương của Chính phủ và định hướng chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước. Tổng số tiền lãi mà Vietcombank đã hỗ trợ khách hàng lên đến hơn 2.600 tỷ đồng.

Cuối tháng 10 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng tổng hợp thiệt hại của khách hàng tại những khu vực bị lũ lụt để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Các biện pháp hỗ trợ được nêu ra gồm: cơ cấu lại thời hạn trả nợ; căn cứ khả năng tài chính xem xét miễn giảm lãi vay; tiếp tục cho vay mới khôi phục sản xuất sau mưa lũ; hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và thực hiện xử lý nợ đối với khách hàng bị thiệt hại về vốn vay theo các quy định hiện hành; vận động cán bộ, nhân viên, người lao động của đơn vị hỗ trợ, chia sẻ khó khăn đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại.

Trong báo cáo “Tăng cường khả năng chống chịu khu vực ven biển”, Ngân hàng Thế giới (WB) nhận định khoảng 11,8 triệu người dân khu vực ven biển Việt Nam đang gặp rủi ro cao do lũ lớn và hơn 35% khu dân cư đang nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở.

Trung bình mỗi năm, WB ước tính ngành nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, du lịch và công nghiệp của Việt Nam sẽ bị thiệt hại khoảng 852 triệu USD (tương đương 0,5% GDP cả nước) và 316.000 lao động bị mất việc do ảnh hưởng của lũ sông và lũ ven biển.

Tin mới lên