Ngân hàng

Vietcombank lọt vào top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2022

(VNF) - Forbes Việt Nam mới đây đã công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2022.

Vietcombank lọt vào top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2022

Vietcombank lọt vào top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2022

Do giãn cách xã hội, năm qua một số ngành được hưởng lợi đột biến, những sắc màu này được thể hiện trong danh sách khi ghi nhận chín công ty lần đầu tiên xuất hiện. Các công ty trong danh sách đang niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) có kết quả kinh doanh và tăng trưởng tốt nhất trong năm 2021 và giai đoạn 2016-2020.

Phần lớn các công ty trong danh sách là các công ty đầu ngành hoặc đã xác lập được lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực hoạt động.

Đại dịch Covid-19 không cản được đà tăng trưởng của ngành ngân hàng đang trong chu kỳ phát triển. Trong đó, Vietcombank tiếp tục là một trong những ngân hàng top đầu tại Việt Nam với tổng tài sản hơn 1,4 triệu tỷ đồng và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đứng đầu danh sách top 10 của bảng xếp hạng top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả 2022 là Công ty Cổ phần Vinhomes, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát, Công ty Cổ phần tập đoàn Masan. Công ty Cổ phần Đầu tư thế giới Di động, Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Á Châu.

Lễ công bố top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2022 dự kiến sẽ được tổ chức tháng 8 tới đây tại TP. HCM.

Bạn đọc có thể theo dõi thông tin công bố chi tiết tại: https://forbes.vn/50-cong-ty-niem-yet-tot-nhat-2022/

 

 

 

 

 

 

Tin mới lên