Ngân hàng

Vietcombank miễn phí chuyển tiền toàn bộ dịch vụ từ tháng 1/2022

(VNF) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank, HoSE: VCB) vừa thông báo điều chỉnh một số mức phí dịch vụ ngân hàng điện tử cho khách hàng cá nhân.

Vietcombank miễn phí chuyển tiền toàn bộ dịch vụ từ tháng 1/2022

Vietcombank miễn phí chuyển tiền toàn bộ dịch vụ từ tháng 1/2022

Theo thông báo của Vietcombank, ngân hàng sẽ miễn phí toàn bộ cho các giao dịch chuyển tiền trên kênh ngân hàng số VCB Digibank, miễn phí duy trì dịch vụ VCB Digibank và phí quản lý 1 tài khoản mặc định đăng ký VCB Digibank.

Trước đó, mức phí giao dịch chuyển tiền và phí dịch vụ của Vietcombank dao động từ 2.000 – 10.000 đồng, riêng phí chuyển tiền đi khác hệ thống Vietcombank qua Ngân hàng Nhà nước có thể lên đến 950.000 đồng/giao dịch.

Nguồn: Vietcombank

Việc miễn phí giao dịch chuyển tiền có sức hút không hề nhỏ đối với người tiêu dùng khi có thể tiết kiệm được chi phí. Một số ngân hàng đã áp dụng các gói dịch vụ miễn phí chuyển tiền khi duy trì một lượng tiền nhất định trong tài khoản, một số ngân hàng khác “chơi lớn” khi miễn phí giao dịch chuyển tiền hoàn toàn không cần áp dụng điều kiện nào, như Techcombank, VIB…

Như vậy, Vietcombank sẽ chính thức gia nhập vào nhóm “zero fee” kể từ ngày 1/1/2022, theo thông báo của ngân hàng này.

Ngoài ra, Vietcombank cũng điều chỉnh phí duy trì dịch vụ nhận tin nhắn chủ động qua SMS. Cụ thể, mức phí mới áp dụng trong tháng 1 tới đây sẽ tính theo số lượng tin nhắn trong tháng, phí từ 10.000 – 70.000 đồng/tháng.

Cũng theo thông báo của Vietcombank, ngân hàng này sẽ chính thức dừng dịch vụ đăng ky các gói tài khoản dành cho khách hàng cá nhân bao gồm VCB Eco, VCB Plus, VCB Pro, VCB Advanced. Đối với các khách hàng đã đăng ký và đang sử dụng các gói tài khoản này, Vietcombank tiếp tục cung ứng dịch vụ, đồng thời áp dụng chính sách miễn phí gói tài khoản và không yêu cầu số dư tối thiểu trên tài khoản.

Tin mới lên