Tài chính tiêu dùng

Vietcombank triển khai nhiều tính năng mới trên ứng dụng VCB-Mobile [email protected]

(VNF) - Kể từ ngày 18/9/2019, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức ra mắt một số tính năng mới, nổi bật trên dịch vụ Ngân hàng trên điện thoại di động VCB-Mobile [email protected]

Với tính năng Nhận thông báo biến động số dư OTT (OTT Alert), nếu như trước đây, tất cả thông tin thay đổi số dư tài khoản, chi tiêu thẻ hoặc thông báo nhắc nợ định kỳ của khách hàng được thông báo qua tin nhắn SMS (dịch vụ SMS chủ động) thì với tính năng OTT Alert, các thông tin này sẽ được thông báo tức thì và hoàn toàn Miễn phí ngay trên ứng dụng VCB-Mobile [email protected]

Các ưu điểm nổi bật của OTT Alert gồm có: miễn phí – tính năng gia tăng của dịch vụ VCB-Mobile [email protected]; không cần roaming, chỉ cần kết nối Internet để nhận thông báo biến động số dư tại bất kỳ địa điểm nào trên toàn cầu; ngay sau khi kích hoạt tính năng OTT Alert, Vietcombank sẽ tự động ngừng dịch vụ SMS chủ động để tối ưu chi phí cho khách hàng.

Theo đó, khách hàng phải ở trạng thái đang sử dụng dịch vụ SMS chủ động và VCB-Mobile [email protected] khi kích hoạt tính năng này. Ngay sau khi kích hoạt tính năng OTT Alert, Vietcombank sẽ tự động ngừng dịch vụ SMS chủ động để tối ưu chi phí cho khách hàng. Khách hàng vẫn chịu phí SMS chủ động trong tháng có phát sinh yêu cầu kích hoạt tính năng OTT Alert.

Theo Vietcombank, với việc ra mắt tính năng OTT Alert, Vietcombank mong muốn giảm thiểu tối đa chi phí cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietcombank.

Tính năng thứ 2 là Dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền nước. Cụ thể, sau khi triển khai dịch vụ thanh toán tiền nước trên kênh quầy giao dịch và kênh ngân hàng trực tuyến, Vietcombank tiếp tục mở rộng dịch vụ này trên kênh ứng dụng VCB-Mobile [email protected] Dịch vụ cho phép khách hàng thanh toán hóa đơn tiền nước hoàn toàn miễn phí bằng 2 hình thức:

Tính năng thứ 3 là Dịch vụ năng đăng ký ủy quyền trích nợ tự động cước viễn thông VNPT. Tương tự như dịch vụ Ủy quyền trích nợ tự động (VCB-Auto Debit) tiền Điện/Nước, dịch vụ này giúp khách hàng chỉ cần phải đăng ký một lần đầu tiên ngay trên ứng dụng VCB-Mobile [email protected], hằng tháng, khi có thông tin do Tổng công ty truyền thông (VNPT Media) gửi sang, Vietcombank sẽ tự động trích nợ tài khoản của khách hàng để thanh toán các hóa đơn này.

Khách hàng có thể sử dụng tính năng này bằng cách truy cập ứng dụng, chọn VCB-Auto Debit, Đăng ký dịch vụ, chọn loại dịch vụ là Hóa đơn cước viễn thông VNPT.

Với tính năng thứ 4 - Kích hoạt VCB-Mobile [email protected] bằng tài khoản VCB-Mobile Bankplus (Bankplus), bên cạnh các kênh đăng ký dịch vụ đã cung cấp ([email protected], Quầy, đăng nhập bằng tài khoản [email protected]), khách hàng có thể dễ dàng kích hoạt dịch vụ bằng Tên truy cập và mật khẩu của dịch vụ Bankplus của chính mình.

Tính năng này chỉ áp dụng đối với khách hàng đang sử dụng dịch vụ Bankplus/mã kích hoạt Bankplus còn hiệu lực; số điện thoại đăng ký Bankplus là số điện thoại đăng ký SMS Banking của khách hàng.

Nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, Vietcombank cũng bổ sung tính năng nhập thông tin “Mã giảm giá” khi mua vé máy bay trên VCB-Mobile [email protected]; Bổ sung mục chọn hình thức gửi quà theo số tài khoản hoặc số điện thoại tại màn hình khởi tạo giao dịch gửi quà. Khách hàng có thể dễ dàng gửi quà qua số điện thoại mà không cần nhớ thông tin số tài khoản của người nhận có tài khoản tại Vietcombank.

Vietcombank cũng bổ sung số điện thoại của Công ty Cổ phần viễn thông Đông Dương Telecom (I-Telecom – đầu số 087) trong danh sách các đầu số đăng ký, sử dụng VCB-Mobile [email protected] và các dịch vụ nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn trên VCB-Mobile [email protected]

Thông tin chi tiết về dịch vụ bạn đọc có thể tham khảo tại trang web www.vietcombank.com.vn.

Tin mới lên