Ngân hàng

VietinBank bán khoản nợ 215 tỷ của Công ty TNHH Phát triển Thương mại Việt Phát

(VNF) - Tài sản đảm bảo cho khoản nợ của Công ty TNHH Phát triển Thương mại Việt Phát tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) là loạt bất động sản tại Hà Nội.

VietinBank bán khoản nợ 215 tỷ của Công ty TNHH Phát triển Thương mại Việt Phát

VietinBank bán khoản nợ 215 tỷ đồng của Công ty TNHH Phát triển Thương mại Việt Phát

VietinBank chi nhánh Ngô Quyền mới đây đã thông báo bán khoản nợ có tài sản đảm bảo của Công ty TNHH Phát triển Thương mại Việt Phát để xử lý, thu hồi nợ vay.

Dư nợ của công ty này tại VietinBank tính đến ngày 31/3/2022 là hơn 215 tỷ đồng, không bao gồm các khoản lãi và phí.

Tài sản đảm bảo bao gồm 9 căn chung cư tại số 93 Lò Đúc, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Tổng giá trị tài sản theo định giá khi cho vay là 43,22 tỷ đồng.

Cùng với đó là 1 căn hộ chung cư tại khu đô thị Vinhomes Times City, 1 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ số 6+8 ngách 199/8 Phú Viên, tổ 1, phường Bồ Đề, quận Long Biên, lần lượt có giá trị là 3,16 tỷ đồng và 10,7 tỷ đồng.

Ngoài bất động sản, khoản nợ còn được đảm bảo bằng 1 xe ô tô 4 chỗ, nhãn hiệu Landrover, 1 xe ô tô 34 nhãn hiệu Tracomeco với giá trị lần lượt 7,6 tỷ đồng và 2,6 tỷ đồng; hàng tồn kho luân chuyển của bên vay hình thành từ vốn vay VietinBank với nguyên giá theo sổ sách là 277 tỷ đồng.

Được biết, Công ty TNHH Phát triển và Thương mại Việt Phát được thành lập vào năm 2004, người đại diện kiêm tổng giám đốc là ông Vũ Mạnh Cường.

Ngành nghề chính của công ty là kinh doanh buôn bán phụ tùng, điều hòa, đồ chơi ô tô các loại.

VietinBank cũng thông báo về việc bán nợ khác Công ty TNHH TM XNK Vũ Quang và Công ty Cổ phần Xây dựng B.S.B.

Dư nợ của Công ty Vũ Quang tại VietinBank là hơn 20,3 tỷ đồng tính tới ngày 14/4/2022, được đảm bảo bằng nhiều quyền sử dụng đất tại TP. HCM.

Khoản nợ của Công ty Xây dựng B.S.B được bán kèm với khoản nợ của ông Nguyễn Văn Ngọc và bà Nguyễn Thị Quỳnh Như, được đảm bảo chung bằng 2 quyền sử dụng đất tại tỉnh Bình Dương và mác móc thiết bị của công ty.

Dư nợ của Xây dựng B.S.B tại VietinBank tính tới ngày 7/4/2022 là hơn 21 tỷ đồng, dư nợ của 2 cá nhân nêu trên là hơn 6,7 tỷ đồng.

Tin mới lên