Ngân hàng

VietinBank chuyển nhượng khoản nợ 119 tỷ đồng của Công ty Dầu khí Đại Lộc

(VNF) - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) mới đây đã thông báo về việc chào bán/chuyển nhượng toàn bộ khoản nợ của Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Dầu khí Đại Lộc tại chi nhánh Thủ Đức.

VietinBank chuyển nhượng khoản nợ 119 tỷ đồng của Công ty Dầu khí Đại Lộc

VietinBank chuyển nhượng khoản nợ 119 tỷ đồng của Công ty Dầu khí Đại Lộc

Theo đó, tổng dư nợ của Công ty Dầu khí Đại Lộc tại VietinBank là hơn 119 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là 80,4 tỷ đồng, dư nợ lãi là 38,6 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại số 336 Nguyễn Chí Thanh, phường 5, quận 10, TP. HCM; 1 xe ô tô Ford Everest, hàng tồn kho luân chuyển và quyền đòi nợ, thụ hưởng số tiền phát sinh từ các hợp đồng kinh tế.

Giá bán hiện chưa được phía VietinBank tiết lộ công khai.

Ngoài ra, ngân hàng này cũng đấu giá khoản nợ thương mại quá hạn của Công ty TNHH Lợi Nguyên tại VietinBank Bà Rịa Vũng Tàu.

Tính đến ngày 27/3/2022, tổng dư nợ của công ty này lại VietinBank là 66 tỷ đồng, bao gồm dư nợ gốc ngoại bảng gần 21 tỷ đồng, lãi vay trong hạn là 32 tỷ đồng, lãi vay quá hạn gốc là 13 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ này là 2 quyền sử dụng đất tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, dây chuyền máy nghiền đá Hàn Quốc và Nhật Bản, quyền khai thác mỏ Lợi Nguyên,…

Giá khởi điểm được đưa ra là 53,5 tỷ đồng.

Một khoản nợ với trị tương đương khác mà VietinBank đang rao bán là của Công ty TNHH Hải Phú Ngọc tại chi nhánh Phúc Yên. Dư nợ của công ty này tại VietinBank tính đến ngày 13/5/2022 là 55,2 tỷ đồng. Trong đó nợ gốc là 24,8 tỷ đồng, nợ lãi là 30,4 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ là quyền sử dụng đất và toàn bộ tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ xã Cao Minh, huyện Mê Linh (nay là TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Tin mới lên