Ngân hàng

VietinBank điều chỉnh thời điểm tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2020

(VNF) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Y tế trong việc phòng, chống dịch bệnh, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank; HoSE: CTG) quyết định điều chỉnh thời gian tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020.

VietinBank điều chỉnh thời điểm tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2020

VietinBank hoãn tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2020 vì dịch bệnh Covid-19.

Thời gian tổ chức Đại hội dự kiến không muộn quá ngày 30/6/2020. Trước đó, VietinBank có thông báo kế hoạch tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 vào ngày 21/4/2020 tại Hà Nội.

Theo VietinBank, quyết định này nhằm hạn chế rủi ro lây nhiễm, thực hiện tốt nhất các khuyến cáo của cơ quan y tế và đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng và thực hiện đúng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16 và triển khai Chỉ thị 02/CT-NHNN, Công điện số 03/CĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Căn cứ diễn biến của dịch bệnh Covid-19, VietinBank sẽ xin ý kiến các cấp có thẩm quyền để chốt thời gian tổ chức cụ thể và thông báo kịp thời đến các cổ đông và nhà đầu tư.

Theo tài liệu đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 được VietinBank công bố trước đó, Chủ tịch VietinBank Lê Đức Thọ nhận định từ đầu năm 2020, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra (Covid-19) đã ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế thế giới, ảnh hưởng rất lớn tới các nền kinh tế, sản xuất đình đốn, chuỗi cung ứng bị gián đoạn, thương mại và đầu tư giảm.

"Vì vậy, để bảo đảm hoạt động kinh doanh liên tục, đáp ứng kịp thời các nhu cầu nguồn vốn và dịch vụ ngân hàng của nền kinh tế, ngay từ những tháng đầu năm, VietinBank đã xây dựng các kịch bản hành động để ứng phó với tình hình diễn biến dịch bệnh và có kế hoạch phục hồi mạnh mẽ hoạt động kinh doanh ngay sau khi dịch bệnh kết thúc", người đứng đầu VietinBank cho biết.

Theo lãnh đạo VietinBank, năm 2020 có ý nghĩa rất quan trọng, là năm cuối trong lộ trình thực hiện Phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu của VietinBank.

Năm 2020, VietinBank không đề ra kế hoạch lợi nhuận cụ thể mà sẽ bám sát diễn biến và tác động của dịch bệnh để tính toán và cập nhật kế hoạch lợi nhuận.

Ngân hàng này đặt mục tiêu tổng tài sản tăng trưởng 1-3% trong năm nay, dư nợ tín dụng dự kiến tăng trưởng 4-8,5% (hạn mức được Ngân hàng Nhà nước giao hiện nay là 8,5%). Nguồn vốn huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư dự kiến tăng trưởng 5-10%.

Để biết thêm thông tin chi tiết, cổ đông, nhà đầu tư có thể truy cập website: http://investor.vietinbank.vn .
Tin mới lên