Ngân hàng

VietinBank được chỉ định phục vụ dự án 240 triệu USD nâng cấp đô thị Việt Nam

(VNF) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa có quyết định chỉ định Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) làm ngân hàng phục vụ cho dự án “Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam” trị giá 240 triệu USD vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB).

VietinBank được chỉ định phục vụ dự án 240 triệu USD nâng cấp đô thị Việt Nam

VietinBank được NHNN chỉ định làm ngân hàng phục vụ cho dự án “Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam” trị giá 240 triệu USD vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB)

Tại quyết định nêu trên, Thống đốc cũng giao Tổng Giám đốc VietinBank chịu trách nhiệm thực hiện các quy định của Chính phủ về Quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài, các văn bản hướng dẫn thực hiện.

Dự án Nâng cấp đô thị Việt Nam được WB hỗ trợ vốn ODA và vốn vay ưu đãi với tổng trị giá là 240 triệu USD.

Khi hoàn thành, dự án được kỳ vọng sẽ góp phần cải thiện khả năng tiếp cận với hạ tầng cơ sở cơ bản ở những khu vực ưu tiên, đồng thời nâng cao đời sống của người dân trong các khu dân cư thu nhập thấp tại các tỉnh vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Các hạng mục đầu tư của dự án sẽ giúp cho hơn 515.000 người được hưởng lợi trực tiếp và hơn 1 triệu người được hưởng lợi gián tiếp.

Trước đó, ngày 8/5/2018, VietinBank cũng được Ngân hàng Nhà nước chỉ định phục vụ dự án trị giá 170 triệu USD là “Tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên” . Trong đó, phía WB tài trợ 150 triệu USD, phần còn lại 20 triệu USD là vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Mục tiêu của Dự án nhằm hoàn thiện mạng lưới giao thông vận tải khu vực Tây Nguyên, góp phần nâng cao năng lực vận tải, đảm bảo an toàn giao thông cho tuyến đường có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh Tây Nguyên và vùng Tam giác phát triển của ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia.

 

Tin mới lên