Ngân hàng

VietinBank hạ hơn nửa giá khoản nợ 108 tỷ đồng của Công ty TNHH Ngô Ánh

(VNF) - Đây là lần thứ 6 Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) bán đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH MTV Ngô Ánh để thu hồi nợ.

VietinBank hạ hơn nửa giá khoản nợ 108 tỷ đồng của Công ty TNHH Ngô Ánh

VietinBank hạ hơn nửa giá khoản nợ 108 tỷ đồng của Công ty TNHH Ngô Ánh

Theo đó, tổng dư nợ của Công ty Ngô Ánh tại VietinBank tính đến ngày 10/6/2021 là hơn 108 tỷ đồng. Trong đó dư nợ gốc là 49,7 tỷ đồng; dư nợ lãi và lãi phạt cộng dồn là hơn 58 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ này là nhà xưởng, các công trình phụ, các tài sản được hình thành từ vốn vay là tài sản gắn liền với đất tại ấp Tân Phong, xã Xuân Tân, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai và 10 quyền sử dụng đất đứng tên ông Ngô Ánh và bà Trần Thị Hon tại xã Hàng Gòn, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. 

Được biết, ông Ngô Ánh là người đại diện kiêm giám đốc của Công ty TNHH MTV Ngô Ánh. 

Ngoài ra, khoản nợ còn được đảm bảo bằng quyền sử dụng đất có diên tích 4.555m2 (bao gồm đất ở tại nông thôn có diện tích 300m2, thời hạn sử dụng lâu dài; đất trồng cây lâu năm có diện tích 4.255m2, thời hạn sử dụng đến ngày 4/7/2044) và các quyền sử dụng đất khác tại thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Giá khởi điểm cho khoản nợ này là hơn 51,4 tỷ đồng, bằng gần nửa giá trị của khoản nợ. Phiên đấu giá dự kiến diễn ra vào ngày 7/3 tới đây tại TP. HCM.

Cũng trong tháng 3 tới, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) sẽ bán đấu giá không tách rời toàn bộ 18 khoản nợ theo nguyên trạng, bao gồm chuyển giao toàn bộ quyền, nghĩa vụ của chủ nợ liên quan đến các khoản nợ và toàn bộ quyền, nghĩa vụ của bên nhận bảo đảm đối với các tài sản của khoản nợ này.

Theo thông báo của Sacombank, tài sản đảm bảo cho 18 khoản nợ nêu trên là quyền tài sản phát sinh từ toàn bộ lợi ích thu được từ quyền sử dụng đất đã đền bù thuộc dự án khu công nghiệp Phong Phú, tọa lạc tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP. HCM.

Giá khởi điểm cho các khoản nợ này là 16.196 tỷ đồng, dự kiến được bán đấu giá vào ngày 4/3 tới đây tại hội sở Sacombank.

 

Tin mới lên