Ngân hàng

VietinBank tiếp tục rao bán khoản nợ gần trăm tỷ của Đầu tư Royal Việt Nam

(VNF) - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Hưng Yên vừa phát đi thông báo về việc chào bán khoản nợ của Công ty Cổ phần Đầu tư Royal Việt Nam để xử lý nợ xấu với tổng giá trị khoản nợ lên tới hơn 98 tỷ đồng.

VietinBank tiếp tục rao bán khoản nợ gần trăm tỷ của Đầu tư Royal Việt Nam

Khoản nợ gần trăm tỷ đồng của Công ty Cổ phần Đầu tư Royal Việt Nam được VietinBank rao bán nhiều lần.

Tính đến ngày 1/9/2020, nợ gốc của Công ty Cổ phần Đầu tư Royal Việt Nam là 71 tỷ đồng, nợ lãi trong hạn là 20,4 tỷ đồng, nợ lãi quá hạn là 7,3 tỷ đồng. Tổng giá trị khoản nợ là hơn 98 tỷ đồng. 

Tài sản đảm bảo của khoản nợ này là toàn bộ máy móc, thiết bị và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Tổng diện tích đất thuê là 122.434 m2, tiền thuê đất trả theo năm, thời gian thuê từ 13/5/2010 đến 15/10/2028.

Được biết, đây không phải lần đầu khoản nợ của Công ty Cổ phần Đầu tư Royal Việt Nam được VietinBank rao bán.

Trước đó vào cuối năm 2018, VietinBank từng thông báo về việc xử lý khoản nợ có tài sản đảm bảo của công ty này. Khi đó giá trị tổng nợ chỉ là hơn 82 tỷ đồng.

Cùng thời điểm, 7 tài sản đảm bảo của công ty này được ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) rao bán bao gồm các hệ thống máy móc, công trình xây dựng trên đất, hàng tồn kho với giá khởi điểm hơn 133 tỷ đồng để xử lý thu hồi nợ.

Gạch men nhái nhãn hiệu "Royal" từng bị bán tràn lan trên thị trường

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Đầu tư Royal Việt Nam từng dính “lùm xùm” xung quanh việc sản xuất gạch men nhái nhãn hiệu “Royal” của Công ty TNHH Gạch men Hoàng Gia.

Được biết, vào năm 2017, Công ty Cổ phần Đầu tư Royal Việt Nam đã bị Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ xử phạt 530 triệu đồng vì hành vi xâm phạm nhãn hiệu “Royal” đã được bảo hộ của doanh nghiệp khác.

Ngoài ra, VietinBank cũng thông báo đấu giá khoản nợ có tài sản đảm bảo lần 3 của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Kim Kim Dung.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ này là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà xưởng, nhà văn phòng và các tài sản gắn liền với đất tại thửa đất số 501, tờ bản đồ số 28, phường Hòa Phú, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Tổng diện tích đất là 10.000m2, thời hạn sử dụng đến ngày 22/10/2058. Khoản nợ được bán đấu giá với giá khởi điểm là 36 tỷ đồng.

Tin mới lên