Tài chính tiêu dùng

Vietjet Air lập công ty vốn 50 tỷ đồng làm ví điện tử

(VNF) - HĐQT Vietjet Air vừa phê duyệt việc thành lập công ty con để làm ví điện tử.

Vietjet Air lập công ty vốn 50 tỷ đồng làm ví điện tử

Vietjet Air lập công ty làm ví điện tử vốn 50 tỷ đồng. (Ảnh minh hoạ)

Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 50 tỷ đồng. Vietjet sẽ đóng góp 51% vốn điều lệ trong công ty con này, theo nghị quyết HĐQT vừa công bố.

HĐQT Vietjet cũng phân công bà Hồ Ngọc Yến Phương, phó tổng giám đốc kiêm CFO, thực hiện các công việc, thủ tục liên quan đến góp vốn thành lập công ty theo đúng pháp luật và điều lệ.

Trước đó, hồi đầu tháng 3/2020, tại buổi gặp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các doanh nghiệp tư nhân, chính bà Yến Phương cũng kiến nghị Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước tạo điều kiện để Vietjet phát hành ví điện tử.

CFO Vietjet lý giải nhu cầu trên bởi doanh số thanh toán hàng năm của Vietjet khoảng 2 tỷ USD. Giao dịch online nhưng tỷ lệ thu hộ bằng tiền mặt lại rất cao.

Tại một sự kiện mới đây về thanh toán điện tử, Phó tổng giám đốc Vietjet, bà Nguyễn Thị Thúy Bình, cho biết trước đây tỷ lệ mua vé máy bay trực tuyến tại Việt Nam chỉ đạt dưới 8%, thanh toán trực tuyến thì còn ít hơn thế rất nhiều.

"Giờ con số này đã thay đổi rất nhiều, 99% các khoản thu của Vietjet hiện nay đều không liên quan gì đến tiền mặt. Năm 2019 tổng thu không tiền mặt của toàn hệ thống Vietjet đạt 2,5 tỷ USD tăng 25% so với năm 2018", bà Bình nói.

Bà Bình cũng cho biết thêm hiện hãng đang liên tục phát triển các tiện ích thanh toán cho khách hàng thông qua: thẻ tín dụng như Visa, Master, JCB, Amex, thẻ ghi nợ nội địa, E-banking kết nối với hơn gần 40 ngân hàng tại Việt Nam và nước ngoài, QR Pay, hợp tác với các ví trong nước, phương thức thanh toán mới là trả góp online được ra mắt đúng vào Ngày không tiền mặt năm 2019.

“Nếu thị trường thanh toán không tiền mặt là cái bánh thì Vietjet là bột nở để làm cái bánh này lớn hơn”. Theo lãnh đạo Vietjet, sau đại dịch Covid19, xu hướng sinh hoạt, tiêu dùng online càng trở nên phổ biến hơn.

Tin mới lên