Tiêu điểm

Vietjet Air sẽ đưa nhóm khách Hàn Quốc tại Đà Nẵng về nước trong đêm nay

(VNF) - Đà Nẵng thống nhất đưa các công dân Hàn Quốc về nước bằng đường hàng không, trong đó nhóm du khách có nguyện vọng về nước sẽ được bố trí máy bay về trong đêm nay (25/2), những người ở lại sẽ được làm các thủ tục cách ly theo quy định.

Vietjet Air sẽ đưa nhóm khách Hàn Quốc tại Đà Nẵng về nước trong đêm nay

Vietjet sẽ đưa nhóm khách Hàn Quốc về nước trong đêm nay

Tối 25/2, Văn phòng Đoàn đại biểu quốc hội, HĐND và UBND TP. Đà Nẵng đã có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ tại cuộc họp bàn phương án đưa đoàn du khách Hàn Quốc về nước.

Theo thông báo, vừa qua, một số công dân Hàn Quốc đến TP. Đà Nẵng du lịch, công tác tuy nhiên lại rơi vào dịp Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao nhất, Bộ Y tế Việt Nam cũng đã có Công văn số 868/BYT-DP ngày 24/02/2020 hướng dẫn cách ly đối với người từ Hàn Quốc.

Các cơ quan chức năng của thành phố đã thông báo đến các công dân Hàn Quốc này và đề nghị cách ly theo quy định. Bên cạnh một số công dân Hàn Quốc thống nhất việc cách ly, cũng có một số người khác mong muốn được quay lại Hàn Quốc.

Theo nguyện vọng của các công dân Hàn Quốc, trên cơ sở đề xuất của Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng, Cảng vụ hàng không miền Trung, hãng hàng không Vietjet Air và các điều kiện về y tế, UBND TP. Đà Nẵng thống nhất đưa các công dân Hàn Quốc về nước bằng đường hàng không (đi đường riêng, từ nơi cách ly đến chân cầu thang máy bay).

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ giao Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Du lịch, Sở Giao thông vận tải làm việc trực tiếp với Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng, Cảng vụ hàng không miền Trung, Vietjet Air và các cơ quan liên quan chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đưa các công dân Hàn Quốc nêu trên về Hàn Quốc trên chuyến bay tối 25/2.

Đồng thời Chủ tịch thành phố giao Sở Y tế kiểm tra sức khoẻ của các du khách Hàn Quốc, cấp giấy xác nhận của cơ sở y tế; chủ trì, phối hợp với Vietjet Air có văn bản nêu rõ tình trạng sức khoẻ của các du khách Hàn Quốc để thông báo tại quầy làm thủ tục sân bay Đà Nẵng; thực hiện đầy đủ các thủ tục để đưa các du khách Hàn Quốc từ Bệnh viện Phổi đến cầu thang máy bay.

Đối với các công dân Hàn Quốc thống nhất việc cách ly tại thành phố Đà Nẵng, Sở Y tế phải tiến hành các thủ tục cách ly theo quy định tại Bệnh viện Phổi hoặc Bệnh viện 199.

Đối với 2 công dân Thái Lan (đi chung đoàn với các công dân Hàn Quốc nêu trên) có nhu cầu xuất cảnh, Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị xử lý tương tự như trường hợp các công dân Hàn Quốc.

Tối cùng ngày, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng đã có thư gửi đến đoàn du khách trên. Trong thư, ông Thơ nêu lý do về những diễn biến của dịch Covid-19 và bày tỏ sự lấy làm tiếc khi TP. Đà Nẵng phải thực hiện cách ly đoàn khách trên theo quy định.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ xin lỗi những vị khách về sự bất tiện này và mong được đón tiếp những vị khách trên vào thời điểm khác thích hợp hơn.

Tin mới lên