Thị trường

Vietjet là hãng hàng không đầu tiên ngừng bay đi/đến Trung Quốc

(VNF) - Ngày 31/1, đại diện Vietjet cho biết: "Bắt đầu từ mai (ngày 1/2), hãng sẽ ngừng khai thác toàn bộ các chuyến bay đi/đến Trung Quốc để phòng tránh dịch Virus Corona

Vietjet là hãng hàng không đầu tiên ngừng bay đi/đến Trung Quốc

Liên quan tới dịch viêm phổi cấp do virus Corona, nhiều hãng hàng không trên thế giới đã quyết định ngừng khai thác các đường bay đến và đi từ các sân bay Trung Quốc. Bắc Kinh và Thượng Hải là các thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

British Airways là hãng đầu tiên công bố ngừng bay đến và đi từ Trung Quốc.

Tiếp đó là Ufthansa, Swiss Air, Austria Airlines, Finnair, Air Canada, United Airlines, KLM Royal Dutch Airlines, American Airlines, Delta Air Lines, Lion Air, Air Seoul... ngừng khai thác các chuyến bay tới Trung Quốc.

Hãng hàng không quốc gia Kazakhstan Air Astana cho biết sẽ ngừng các đường bay Trung Quốc từ 3/2 khi chính phủ nước này quyết định thắt chặt kiểm soát giao thông giữa hai nước. Air Canada cho biết sẽ cắt giảm các chuyến bay tới Trung Quốc và khuyến cáo khách hàng nên thay đổi, hủy bỏ lịch trình đến Trung Quốc.

Air France cũng tuyên bố trên website rằng hủy bỏ toàn bộ các chuyến bay đến và đi Trung Quốc đến 9/2.

Tại Việt Nam, hãng hàng không Vietjet cho biết có kế hoạch ngừng bay các đường Trung Quốc từ khá sớm. Cụ thể, lãnh đạo Vietjet cho biết các đường bay đi/đến Trung Quốc của các hãng này sẽ ngừng toàn bộ ngay từ ngày mai (1/2).

Lãnh đạo Vietjet cũng khẳng định đã, đang và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, y tế, kiểm dịch, cảng hàng không... tuân thủ các quy trình y tế, hàng không của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các nhà chức trách, nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, đảm bảo an toàn cho tổ bay và hành khách.

Trước đó, trong cuộc họp báo diễn ra lúc gần 3h sáng 31/1 (giờ VN) ở Geneva (Thụy Sĩ), WHO tuyên bố sự bùng phát chủng virus corona mới (2019-nCoV) từ Trung Quốc là "tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu". Tổ chức Y tế Thế giới.

Tại Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại đã và đang theo dõi, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 16 trường hợp nghi ngờ mắc virus Corona (nCoV).

Tin mới lên