Tài chính

Vietjet vay 140 triệu USD phát triển đội bay

Vietjet Air vừa ký kết hợp đồng tài trợ hợp vốn, tín chấp trung dài hạn quốc tế với các ngân hàng ngoại.

Vietjet vay 140 triệu USD phát triển đội bay

Theo đó, 3 ngân hàng cho hãng vay vốn lần này là Woori Bank, ICBC, KEB Hana Bank. Trị giá vay vốn của đợt ký kết lần này đạt 140 triệu USD và sẽ triển khai tiếp để nâng tổng hạn mức lên trên 200 triệu USD.

Theo lãnh đạo Vietjet, hợp đồng vay vốn lần này giúp hãng bổ sung nguồn ngoại tệ trung dài hạn đáp ứng nhu cầu phát triển đội tàu bay hiện đại, phục vụ chiến lược mở rộng phát triển thị trường quốc tế. 

Trước đó, hãng này cũng vừa đặt mua 20 máy bay thân hẹp tầm xa Airbus A321XLR cho kế hoạch mở rộng các tuyến bay quốc tế, nâng tổng số máy bay hãng này đặt mua lên 186 chiếc. Mục tiêu của hãng là mở mới thêm 10 đường bay quốc tế mỗi năm. Cùng với dòng thân hẹp, hãng cũng đang lên kế hoạch mua các máy bay thân rộng có khả năng bay thẳng đến Mỹ.

Tính đến hết tháng 9, doanh thu hợp nhất của Vietjet Air đạt 38.134 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 4.206 tỷ đồng. Trong đó lĩnh vực vận tải hàng không đạt doanh thu 30.597 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 2.864 tỷ đồng.

Riêng trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không, doanh thu vận chuyển hành khách đạt gần 10.000 tỷ đồng, trong đó doanh thu phụ trợ chiếm 28,3% tổng doanh thu vận chuyển hành khách. 

Tin mới lên